Thứ 2, ngày 28 tháng 9 năm 2020

Cán bộ bị kiểm điểm vụ Con Cưng có được bổ nhiệm tiếp: Bộ Công thương lên tiếng

05/04/2019 16:24 GMT+7

TTO - Liên quan đến việc xử lý kỷ luật cán bộ trong vụ việc Con Cưng và hoàn thiện bộ máy tổ chức của lực lượng quản lý thị trường, ông Trần Hữu Linh, tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, cho biết vẫn đang trong quy trình báo cáo.

Cán bộ bị kiểm điểm vụ Con Cưng có được bổ nhiệm tiếp: Bộ Công thương lên tiếng - Ảnh 1.

Họp báo thường kỳ Bộ Công thương - Ảnh: NAM TRẦN

Trả lời Tuổi Trẻ Online tại buổi họp báo thường kỳ quý 1-2019 ngày 5-4 về việc có bổ nhiệm lại lãnh đạo liên quan đến vụ việc Con Cưng, ông Trần Hữu Linh, tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, cho biết mới đây đơn vị chức năng Bộ Công thương đã có báo cáo lần cuối và đầy đủ về diễn biến sự việc.

Do đó, tới đây mới có kết luận cuối cùng, sau đó mới xem xét quyết định có bổ nhiệm những cán bộ đang bị kỷ luật liên quan đến vụ việc Con Cưng hay không. Hiện nay, các cán bộ có liên quan đến vụ việc Con Cưng gồm hai phó cục trưởng và cục trưởng Cục Quản lý thị trường (cũ).

Ông Linh cũng cho biết thêm, sau khi Tổng cục Quản lý thị trường được thành lập thì việc kiện toàn bộ máy tổ chức được thực hiện rất quyết liệt, nhưng phải đúng quy trình. Cũng bởi tổng cục được xây dựng trên cơ sở nâng cấp các chi cục trước đây thuộc Sở Công thương, nên việc xây dựng bộ máy mới và các vị trí lãnh đạo đều phải theo đúng quy trình.

"Để bổ nhiệm cán bộ thì phải kiện toàn công tác tổ chức Đảng, hiện 57 đảng bộ được thành lập trực thuộc địa phương. Sau đó sẽ có công tác quy hoạch cán bộ và bộ đã phê duyệt phương án tổng thể về cán bộ các cấp. 

Hiện tất cả 63 cục đang tiến hành bổ nhiệm các vị trí. Các vị trí cục trưởng phải có đủ thời gian công tác 5 năm mới được bổ nhiệm mới. Bộ đặt ra kế hoạch hết tháng 5 về cơ bản hoàn thiện xong công tác này" - ông Linh cho hay.

Cán bộ bị kiểm điểm vụ Con Cưng có được bổ nhiệm tiếp: Bộ Công thương lên tiếng - Ảnh 2.

Quản lý thị trường ở một địa phương đang kiểm tra cơ sở - Ảnh: TTO

Ông Linh cũng phủ nhận việc không xử lý được vụ nào lớn trong quản lý thị trường, vì khi bổ nhiệm quyền cục trưởng đã đủ thẩm quyền. Tuy nhiên việc kiểm tra xử phạt rất rộng, nhiều vụ việc như xử lý an toàn thực phẩm, vụ xì gà với tổng giá trị hơn 4 tỉ đồng...

Trước đó, thông tin về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý ngành công thương, ông Đỗ Thắng Hải, thứ trưởng Bộ Công Thương, cũng đã thông tin về tình hình sản xuất công nghiệp, hoạt động xuất nhập khẩu và thương mại bán lẻ hàng hóa.

NGỌC AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận