28/04/2021 14:28 GMT+7

Campuchia tiêm vắc xin cho toàn dân ở Phnom Penh, cả người nước ngoài

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Trong thông báo phát đi tối 27-4, Thủ tướng Campuchia Hun Sen yêu cầu tất cả người dân tại thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal đều phải tiêm ngừa vắc xin COVID-19.

Campuchia tiêm vắc xin cho toàn dân ở Phnom Penh, cả người nước ngoài - Ảnh 1.

Người dân tiêm ngừa COVID-19 tại Campuchia - Ảnh: KHMER TIMES

Theo báo Khmer Times, việc tiêm chủng sẽ bắt đầu với những người từ 18 tuổi trở lên, sinh sống tại các khu vực đỏ thuộc Phnom Penh và tỉnh Kandal, bao gồm cả người nước ngoài.

Campuchia quy định khu vực cam là những điểm có khả năng kiểm soát lây nhiễm ở mức trung bình, trong khi khu vực vàng là những nơi chỉ có một vài ca lây nhiễm được ghi nhận.

Các khu vực đỏ là những nơi bị đánh giá có tình trạng lây nhiễm dịch trong cộng đồng nghiêm trọng.

Thủ tướng Hun Sen đã đồng ý đưa 1 triệu liều vắc xin COVID-19 từ kho dự trữ và thêm 400.000 liều vắc xin của Hãng Sinopharm (Trung Quốc) vào sử dụng. Số vắc xin của Sinopharm này do Trung Quốc hỗ trợ và dự tính sẽ đến Campuchia trong tối 28-6.

“Chúng ta hiện có hơn 1 triệu liều vắc xin, đủ để tiêm cho hơn 500.000 người. Vì thế, chúng ta sẽ chuyển chúng tới các khu vực đỏ. Chúng ta có 3 triệu dân ở Phnom Penh và Kandal, tức cần tổng cộng 6 triệu liều vắc xin. Mỗi người sẽ tiêm 2 liều”, ông Hun Sen nói.

Thủ tướng Campuchia cũng kêu gọi triển khai lực lượng quân đội để đưa vắc xin đến người dân sinh sống tại khu vực đỏ. Theo ông Hun Sen, trong điều kiện thuận lợi, người dân sẽ nhận được những liều vắc xin đầu tiên trước ngày 5-5.

Theo chính quyền thành phố Phnom Penh, 9 phường tại 5 quận thuộc Phnom Penh đã bị xếp vào diện khu vực đỏ. Trong khi đó, tính đến ngày 27-4, tỉnh Kandal chỉ có 4 điểm được xác định là khu vực cam, 6 nơi khác là khu vực vàng và chưa có khu vực đỏ.

Theo nguồn tin riêng của báo Khmer Times, Campuchia trong chiều nay sẽ công bố thêm hơn 650 ca dương tính mới, tính đến 22h ngày 27-4.

Campuchia có thêm 508 ca COVID-19, Phnom Penh bớt người nhiễm virus Campuchia có thêm 508 ca COVID-19, Phnom Penh bớt người nhiễm virus

TTO - Campuchia ngày 27-4 ghi nhận thêm 508 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca bệnh của nước này lên 11.063.

NGUYÊN HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên