Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Campuchia mở cửa biên giới, TP.HCM 'lập đê' ngăn chặn cư trú bất hợp pháp

05/08/2020 18:34 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa ký văn bản khẩn về tăng cường giám sát việc nhập cảnh đối với công dân hai nước Việt Nam và Campuchia.

Campuchia mở cửa biên giới, TP.HCM lập đê ngăn chặn cư trú bất hợp pháp - Ảnh 1.

Lực lượng công an kiểm tra nhân khẩu và tuyên truyền các giải pháp phòng dịch COVID-19 tại TP.HCM - Ảnh: ĐAN THUẦN

Chỉ đạo này đặt trong bối cảnh phía Campuchia đã bãi bỏ việc hạn chế xuất, nhập cảnh đối với công dân hai nước Việt Nam và Campuchia.

Chỉ đạo được gửi đến các sở có liên quan như Sở Du lịch, Sở Y tế, Bộ Tư lệnh TP, Công an TP, Bộ đội biên phòng, UBND các quận huyện.

Theo đó, UBND TP đề nghị Công an TP, Bộ Tư lệnh TP và lực lượng biên phòng nắm chắc địa bàn, tuần tra, kiểm soát, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp lợi dụng việc nới lỏng xuất nhập cảnh để trốn khai báo, trốn cách ly y tế, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh và tâm lý hoang mang trong cộng đồng.

Ngoài ra, giao nhiệm vụ cho UBND các quận huyện phối hợp với công an, hội đoàn thể ở khu phố, tổ dân phố để rà soát địa bàn nhằm ngăn chặn tình trạng cư trú bất hợp pháp, nhất là Việt kiều về nước. 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: 114 người nhập cảnh trái phép ở TP.HCM, đa số Trung Quốc Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: 114 người nhập cảnh trái phép ở TP.HCM, đa số Trung Quốc

TTO - Tối 4-8, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng các đại biểu HĐND TP.HCM có buổi tiếp xúc cử tri quận 1 sau kỳ họp thứ 20 HĐND TP khóa IX.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận