19/08/2019 17:16 GMT+7

Camera của smartphone đã lên đến 64 ‘chấm’

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Cảm biến chụp ảnh của một chiếc camera trên smartphone đã lên đến 64 MP, không khác gì cảm biến của một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp.

Camera của smartphone đã lên đến 64 ‘chấm’ - Ảnh 1.

Camera của smartphone ngày càng phát triển không thua kém máy ảnh chuyên nghiệp. - Ảnh: REALME

Trong ngành công nghiệp điện thoại di động hiện nay trên thế giới, số lượng camera và bộ cảm biến chụp ảnh tiên tiến đang là hai yếu tố được đa số người dùng quan tâm khi lựa chọn điện thoại. Song song đó, số lượng "chấm" của camera vẫn tiếp tục được các hãng chạy đua trong việc ra mắt các sản phẩm mới của mình.

Mới đây, Realme - một thương hiệu "con" của hãng OPPO - vừa giới thiệu công nghệ Quad-camera 64 MP trên smartphone tại Ấn Độ.

Trước đó, thương hiệu Redmi - tách ra từ hãng Xiaomi - cũng đã công bố bức ảnh đầu tiên được chụp bằng cảm biến 64 MP với ngụ ý họ sẽ có mẫu smartphone mới với camera 64 "chấm".

Mạng cộng đồng XDA Developer cũng lan truyền thông tin hãng Xiaomi đang phát triển mẫu smartphone mới với camera chính có độ phân giải 64 MP.

Tuy nhiên, hiện tại trên thị trường mới chỉ có cảm biến ảnh ISOCELL Bright GW1 của Samsung là đạt đến độ phân giải 64 "chấm" và mới chỉ có Realme thừa nhận sử dụng cảm biến ảnh ISOCELL Bright GW1.

Bên cạnh độ phân giải khủng 64 "chấm", camera còn hỗ trợ công nghệ lấy nét tự động theo pha để tận dụng ánh sáng thu được từ môi trường, cùng tính năng HDR thời gian thực giúp mang lại độ tương phản tốt hơn.

Camera còn có các chức năng như siêu macro, góc siêu rộng và chụp chân dung... góp phần đem lại những trải nghiệm hình ảnh thú vị hơn cho người dùng.

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và sự cạnh tranh quyết liệt trên thị trường điện thoại di động, rất nhiều người đang mong chờ cuộc đua song song giữa số lượng camera trên một chiếc smartphone và số lượng "chấm" của camera sẽ sớm diễn ra.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên