Tag: cảm xúc tiêu cực

Bất ngờ nghiên cứu mới: Căng thẳng có thể lây từ người này qua người khác

Đa số mọi người đều sẽ trải qua căng thẳng vào một thời điểm nào đó trong đời. Câu hỏi là liệu căng thẳng có lây từ người này qua người khác, nếu có thì làm sao để tránh bị lây?

'Nổi điên' với con

TTO - Nhiều cha mẹ mặc dù trang bị "đầy mình" kiến thức nhưng trong quá trình nuôi dạy con vẫn xung đột dữ dội với con chỉ vì những cảm xúc tiêu cực. Có nhiều bậc cha mẹ cảm thấy ân hận sau khi "nổi điên" với con, nhưng kịch bản cứ thế tái diễn.

Những dấu hiệu nhận biết trẻ bất ổn về cảm xúc

TTO - TS Ngô Xuân Điệp - trưởng khoa tâm lý Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Quốc gia TP.HCM - chia sẻ những dấu hiệu nhận biết khi trẻ bất ổn về cảm xúc, và cha mẹ cần quan sát, trò chuyện và làm bạn để 'gỡ rối' cho con.

5 bước vượt qua cảm xúc tiêu cực

TTO - Thay vì đổ lỗi cho ngoại cảnh - một ai đó đã khiến bạn phật lòng, hãy thử dừng lại và thay đổi góc nhìn của bản thân.

Nuôi nguồn năng lượng tích cực ra sao?

TTO - Đại dịch COVID-19 gây sang chấn tâm lý nặng nề, dai dẳng, gây ra hậu quả nghiêm trọng về tâm lý với nhiều người, theo Bộ Y tế. Đó là những hậu quả gián tiếp vô cùng đáng sợ của đại dịch mà chúng ta không thể thống kê chính xác.

'Cần đào tạo cách thức và văn hóa giảng dạy trực tuyến cho giảng viên'

TTO - Để những vụ việc giảng viên mắng sinh viên và đuổi sinh viên ra khỏi lớp không còn xảy ra, giảng viên cần được đào tạo cách thức và văn hóa giảng dạy trực tuyến.

Cô giáo trẻ 'mê' biến vải vụn thành phụ kiện

TTO - Với tình yêu môi trường và khao khát chia sẻ lối sống xanh cho cộng đồng, dù đang bận rộn với công việc chính là giáo viên dạy môn STEM, cô bạn Nguyễn Thanh Ngọc Thảo vẫn quyết định lập ra dự án Made by Zy.

Ghen tị và đố kỵ hủy hoại sức khỏe tinh thần của bạn ra sao?

Mặc dù tất cả chỉ là một “trò chơi” trí óc, nhưng việc ghen tị trở nên nghiêm trọng có thể làm thay đổi sâu sắc cách bạn nhìn nhận bản thân.

Quyền bộ trưởng Y tế Ukraine gây bão khi nói 'chửi thề tốt cho sức khỏe'

TTO - Quyền bộ trưởng Y tế Ukraine, bà Ulana Suprun, đã chia sẻ quan điểm riêng trên Facebook cá nhân phản đối dự luật cấm chửi thề ở nơi công cộng với lý do 'chửi thề tốt cho sức khỏe'.

'Những điều kinh khủng khiến tôi sáng mắt ra'

TTO - Trong bốn năm, khi tiếp xúc với những người trẻ 'nổi tiếng' ở trường vì quậy phá, Kristina Cavit (người New Zealand) cho biết đa phần các bạn không được dạy cách đương đầu với căng thẳng và cảm xúc tiêu cực.