Tag: cấm xuất khẩu

Trung Quốc vẫn mua được chip Mỹ bất chấp lệnh cấm

Viện nghiên cứu vũ khí hạt nhân hàng đầu của Trung Quốc tiếp tục mua được chip Mỹ do Intel và Nvidia sản xuất, dù cơ sở này đã bị đưa vào danh sách đen cấm xuất khẩu của Mỹ từ năm 1997.

Đã có 30 quốc gia hạn chế xuất khẩu lương thực, chủ nghĩa bảo hộ trỗi dậy

TTO - Bà Sabrin Chowdhury, người đứng đầu mảng hàng hóa tại Công ty xếp hạng tín dụng Fitch Solutions, cho biết khoảng 30 quốc gia đã thực hiện các biện pháp hạn chế xuất khẩu lương thực kể từ khi cuộc chiến tại Ukraine bắt đầu.

Không khai báo kiểm dịch, 6 loại nông sản Việt bị cấm xuất sang Campuchia

TTO - Campuchia phát hiện các chất gây hại trên cải bắp, bông cải xanh, đậu bắp, chanh, bí ngô và hẹ, đồng thời quyết định cấm nhập khẩu 6 loại rau củ quả này của Việt Nam từ ngày 16-6.

Trung Quốc cấm xuất khẩu công nghệ vũ khí hủy diệt sang Triều Tiên

TTO - Ngày 24-9, chính quyền Trung Quốc cho biết đã cấm xuất khẩu các loại hàng hóa và công nghệ phục vụ sản xuất tên lửa, vũ khí hóa học, sinh học và nguyên tử sang CHDCND Triều Tiên.

Nên cấm xuất khẩu khoáng sản

TT - Đó là kiến nghị của ông Nguyễn Thành Sơn (trưởng ban quản lý các dự án than đồng bằng sông Hồng, Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản VN - TKV) và ông Nguyễn Khắc Vinh (chủ tịch Tổng hội Địa chất VN) đưa ra tại hội nghị thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, khai thác khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường.