Thứ 3, ngày 2 tháng 3 năm 2021

Cấm rồi vẫn lén bán, cháy cửa hàng gas làm 5 người mắc kẹt

15/10/2020 18:54 GMT+7

TTO - Dù đã bị đình chỉ hoạt động kinh doanh gas nhưng cơ sở này vẫn lén lút hoạt động, dẫn tới vụ hỏa hoạn tối 14-10 khiến 5 người mắc kẹt. Rất may lực lượng cảnh sát đã giải cứu kịp thời cả 5 người.

Cấm rồi vẫn lén bán, cháy cửa hàng gas làm 5 người mắc kẹt - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ - cứu nạn đưa một người dân từ trong căn nhà bị cháy ra ngoài để đưa đi cấp cứu - Ảnh: H.THẮNG

Ngày 15-10, Công an huyện Đan Phượng (Hà Nội) cho biết đang điều tra nguyên nhân và lập hồ sơ xử lý cơ sở kinh doanh gas (ở 169 Phan Xích, xã Tân Hội) bị đình chỉ nhưng vẫn lén lút hoạt động để xảy ra cháy.

Theo Công an huyện Đan Phượng, cơ sở kinh doanh gas trên đã bị đình chỉ hoạt động từ ngày 29-6-2018 theo quyết định của UBND huyện vì không đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy.

Ngay sau khi thực hiện các quyết định trên, UBND huyện và lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn huyện Đan Phượng đã giao cho cấp cơ sở quản lý, giám sát.

Tuy nhiên, trong quá trình đình chỉ hoạt động, cơ sở này vẫn lén lút hoạt động, dẫn tới hậu quả tối 14-10 đã xảy ra cháy lớn khiến 5 người mắc kẹt.

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn phải dùng thang tiếp cận từ ngoài lên tầng 2 để cứu 5 người gồm 2 người lớn, 3 trẻ em đến nơi an toàn. Cùng với đó, mũi công khác đã nhanh chóng triển khai phương tiện dập lửa ngăn cháy lan.

5 nạn nhân được cứu thoát nạn gồm vợ chồng anh Nguyễn Viết N. (38 tuổi) - chị Đào Thị N. (37 tuổi) và 3 con nhỏ là cháu Nguyễn Khánh L. (13 tuổi), Nguyễn Bảo V. (7 tuổi), Nguyễn Viết B. (5 tuổi).

Theo Công an huyện Đan Phượng, diện tích đám cháy khoảng 70m2, khu vực tầng 1 kinh doanh, gác lửng sinh hoạt.

Cứu 5 người kẹt trong cửa hàng kinh doanh gas bị cháy Cứu 5 người kẹt trong cửa hàng kinh doanh gas bị cháy

TTO - Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy bắc thang, phá cửa vào giải cứu 5 người (2 người lớn và 3 trẻ em) mắc kẹt trong cửa hàng kinh doanh gas bị cháy trong đêm.


CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận