Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Cấm rồi lại cho trường nghệ thuật dạy giáo dục thường xuyên tại trường

04/11/2021 11:28 GMT+7

TTO - Bộ GD-ĐT vừa có công văn cho phép các trường đào tạo nghệ thuật tiếp tục thực hiện giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên cho học viên khóa 2021-2022 trở về trước.

Cấm rồi lại cho trường nghệ thuật dạy giáo dục thường xuyên tại trường - Ảnh 1.

Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội thông báo liên kết dạy giáo dục thường xuyên trước khi có công văn cho phép được dạy tại trường - Ảnh: Fanpage trường

Trước đó, Sở Giáo dục - đào tạo Hà Nội đã có công văn gửi Bộ Giáo dục - đào tạo về việc giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THCS và THPT trong các trường đào tạo nghệ thuật. 

Ngày 3-11, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cũng đã có công văn gửi Bộ Giáo dục - đào tạo về việc tháo gỡ vướng mắc trong giảng dạy chương trình THCS, THPT trong các cơ sở đào tạo nghệ thuật và các cơ sở đào tạo nghệ thuật (với chuyên ngành chuyên sâu đặc thù).

Để đảm bảo quyền lợi của người học trong tình hình thực tế hiện nay và bảo đảm sự ổn định của các trường, Bộ Giáo dục - đào tạo đồng ý cho phép các trường đào tạo nghệ thuật tiếp tục thực hiện giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên như đã thực hiện thời gian qua cho các khóa học tuyển sinh từ năm học 2021-2022 trở về trước. 

Bộ Giáo dục - đào tạo cũng đề nghị Sở Giáo dục - đào tạo Hà Nội tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, chỉ đạo và kịp thời hướng dẫn để việc thực hiện giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên trong các trường đào tạo nghệ thuật đảm bảo đủ thời lượng, đúng thời gian theo khung kế hoạch thời gian năm học của Bộ Giáo dục - đào tạo, bảo đảm chất lượng giáo dục.

Theo Luật giáo dục 2019, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có nhu cầu dạy chương trình giáo dục thường xuyên phải phối hợp với các trung tâm giáo dục thường xuyên thực hiện.

Đầu tháng 8, Bộ Giáo dục - đào tạo và Sở Giáo dục - đào tạo Hà Nội có công văn yêu cầu các trường đào tạo nghệ thuật trên địa bàn Hà Nội, bắt đầu từ năm học 2021 - 2022 phải thực hiện liên kết với trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên để dạy học văn hóa theo đúng Luật giáo dục 2019.

Cuối tháng 10, Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội thông báo liên kết với Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Ba Đình dạy chương trình giáo dục thường xuyên bậc THPT cho học sinh trúng tuyển trung cấp. Phụ huynh không đăng ký, trường trả lại toàn bộ kinh phí đã đóng.

Điều này khiến cho phụ huynh có con em đang học tại các trường nghệ thuật tại Hà Nội lo lắng, làm đơn kêu cứu. Từ trước đến nay, việc dạy chương trình giáo dục thường xuyên do các trường thực hiện.

Phó thủ tướng yêu cầu cho các trường đại học nghệ thuật đào tạo trung cấp Phó thủ tướng yêu cầu cho các trường đại học nghệ thuật đào tạo trung cấp

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu 3 bộ phối hợp hướng dẫn để các cơ sở giáo dục đại học trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật được tiếp tục tuyển sinh đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận