Cấm ôtô vào khu dân cư, gây khó cho dân

03/04/2014 03:20 GMT+7

TT - “Khoảng một tuần qua, đường Trường Sa, P.15, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) có biển cấm ôtô từ vòng xoay Điện Biên Phủ đi vào hướng về cầu Bông. Việc này gây khó khăn cho người dân sống ở đường Trường Sa và những công ty có trụ sở trên đường này vì không thể đi xe vào” - nhiều bạn đọc phản ảnh.

Theo quan sát của chúng tôi, đầu đường Trường Sa, phía tiếp giáp đường Điện Biên Phủ, hiện có thêm hai biển báo cấm ôtô. Nhiều người không biết đi đường nào để vào đường này nên đành phải gửi xe phía ngoài để đi bộ vào. Còn hướng ngược lại, phía cầu Bông về hướng đường Điện Biên Phủ, ôtô không vào được vì đã bị “lô cốt” chiếm dụng. Người dân muốn đi từ đường Điện Biên Phủ ra đường Đinh Tiên Hoàng phải đi vòng xa hơn khoảng 10 lần so với trước đây.

Theo ông Vương Hoàng Thanh - phó giám đốc Ban quản lý dự án nâng cấp đô thị TP.HCM, cách đây khoảng hai tháng Sở Giao thông vận tải TP đã có thông báo kế hoạch phân luồng thể hiện như người dân phản ảnh nói trên. Tuy nhiên, dù cấm ôtô lưu thông vào tuyến đường Trường Sa nhưng những người có ôtô mà sinh sống hoặc làm việc trên tuyến đường này vẫn được lưu thông bình thường. “Chúng tôi đã hướng dẫn người dân xin giấy phép ở Sở Giao thông vận tải TP để ra vào đường cấm này. Trường hợp cảnh sát giao thông thổi còi thì người trong khu vực phải trình giấy tờ chứng minh đang cư ngụ hoặc làm việc tại đây” - ông Thanh nói.

M.TRƯỜNG - N.ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận