Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Tự giới thiệu

Cẩm nang thưởng thức bánh trung thu đúng điệu

10/09/2020 08:00 GMT+7

Cũng là chiếc bánh trung thu, nhưng cách thưởng thức sẽ quyết định rất lớn đến độ ngon của bánh và cảm xúc của người thưởng bánh. Một vài 'bí kíp' nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn nâng tầm việc thưởng bánh, trông trăng.

Cẩm nang thưởng thức bánh trung thu đúng điệu - Ảnh 1.

"Một mảnh trăng thu hình chiếc bánh" - ăn bánh trung thu đã trở thành một "nghi lễ" không thể thiếu trong dịp Tết Đoàn Viên

Ăn bánh đúng "thời điểm vàng"

Bắt đúng thời điểm để thưởng bánh trung thu cũng là nhân tố giúp chiếc bánh ngon hơn. Nhìn chung, bánh thường đạt độ "chín muồi" sau khi sản xuất 7 ngày. Đơn giản là bởi trong quá trình nướng, vỏ bánh thường bị mất nước nên hơi khô, màu sắc không tươi.

Vì thế, bạn nên mua bánh trước ít nhất 1 tuần, đến đêm trăng rằm bánh sẽ đạt vị đằm và hòa trộn, vỏ bánh cũng tươm dầu, mềm mại trở lại.

Với bánh dẻo, các nghệ nhân làm bánh lâu năm cho rằng độ dẻo được cảm nhận tốt nhất là sau ngày sản xuất từ 15 - 20 ngày. Lúc này, bánh có cấu trúc vừa dẻo lại đạt độ săn chắc, không quá nhão hay vị ngọt cũng thanh tao hơn.

Nghệ thuật bài trí quan trọng hơn bạn nghĩ

Khi chất lượng cuộc sống ngày càng tăng lên, sự duy mỹ của con người cũng tịnh tiến theo đó. Thưởng bánh trung thu không phải chỉ để thỏa mãn cơn thèm, mà còn để "no mắt, no tình".

Việc bài trí bàn cỗ cũng như lựa chọn hộp bánh, hình thức bánh đẹp mắt, chan chứa ý tình cũng giúp cảm xúc của người thưởng bánh thêm thăng hoa, buổi trò chuyện thêm rôm rả.

Nói đến bài trí, ai mà chẳng xiêu lòng trước những bộ ấm tách xinh xắn, thêm một cái khăn trải bàn họa tiết tiệp màu với nhau. Bạn có thể pha và uống trà trong tách sứ, bát ngọc, đặt bánh trên khay gỗ để bàn tiệc thêm phần ấm cúng.

Muốn "bày vẽ" thêm chút nữa thử cắm thêm vài nhánh sen, nhánh lan để hương bánh, hương hoa quyện tràn lưu luyến. Nhà ai có khoảng sân vườn hay sân thượng thì ngại gì không trải manh chiếu hoa, cùng nhau ríu rít bày bánh, sẵn sàng đón ánh trăng thanh.

Cẩm nang thưởng thức bánh trung thu đúng điệu - Ảnh 2.

Chỉ cần một chút khéo léo trong cách bày biện thế này là đủ đầy sum họp

Trong cái tổng thể chặt chẽ xinh đẹp đấy, những hộp bánh cũng phải khoác lên mình bộ cánh rực rỡ để xứng tầm.

Bánh tròn sum họp của Kinh Đô với hộp bánh được chăm chút tinh tế, kế thừa những nét đẹp của văn hóa Việt như hoa sen nở rộ, vươn cao tượng trưng cho sự thuần khiết, nghị lực kiên cường; hình ảnh chim công đang múa dưới ánh trăng vàng ấm áp như thắp sáng lời nguyện cầu may mắn, phúc lộc tràn đầy làm toàn vẹn thêm cho bàn cỗ trông trăng ấm cúng của mỗi gia đình.

Nâng tầm với đồ uống

"Bánh ngon trà nóng ta say cảnh

Nhẹ nhàng tâm khởi những điềm lành"

Tìm về ngày xưa, xét về mặt văn hóa thì việc ăn một miếng bánh, nhấp một ngụm trà từ lâu đã thể hiện sự phóng khoáng dân dã của người Việt.

Xét về mặt hài hòa trong ẩm thực, dư vị nhẹ nhàng nhưng da diết hương thơm của trà sẽ dẫn vị đưa hương từng miếng bánh vào tận ngóc ngách của vị giác lẫn khứu giác người thưởng thức.

Ngoài sự hòa hợp hài hòa về mặt hương vị của trà với bánh trung thu, trà còn chứa những hợp chất EGCG giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo, giúp điều hòa lượng đường trong cơ thể, củng cố hệ miễn dịch và khiến tinh thần thông suốt thư giãn hơn.

Cẩm nang thưởng thức bánh trung thu đúng điệu - Ảnh 3.

Để tiếp đãi đối tác trân quý, thượng phẩm Black & Gold sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhờ thiết kế tinh xảo cùng câu chuyện Cá chép hóa rồng, mang đến lời chúc công thành danh toại. Sản phẩm đi kèm với hộp trà thượng hạng cổ vũ nét văn hóa "ăn bánh - thưởng trà" được mến mộ lâu đời

Trong mâm cỗ trông trăng, không thể thiếu những thức hoa quả thơm thảo để việc thưởng bánh thêm thi vị. Phổ biến nhất là những loại quả nhiệt đới có vị chua như quả bưởi, táo xanh… để cân bằng với vị ngọt dịu nhẹ của bánh.

Nhâm nhi miếng bánh, cắn nhẹ miếng trái cây, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn sự thăng hoa về mặt vị giác.

Cẩm nang thưởng thức bánh trung thu đúng điệu - Ảnh 4.

Năm nay, ngoài dòng bánh nướng bánh dẻo truyền thống như Lạp Xưởng Ngũ Hạt, Hạt Sen Hạt Dưa…Kinh Đô cải tiến với dòng bánh trung thu Lava trứng chảy có nguồn gốc từ Hồng Kong, vỏ bánh mềm hơn bánh truyền thống, tan chảy trong miệng tạo cảm giác mới lạ, phục vụ nhu cầu thưởng thức ngày càng đa dạng của người dùng

Chỉ còn hơn một tháng nữa là trăng sẽ tròn đầy, những thức quà đặc biệt đã được Kinh Đô chăm chút, tinh chỉnh từ thiết kế sang trọng đến đa dạng hương vị thơm lừng bên trong tiệm cận đến sự hoàn hảo, để nhắc bạn nhớ mùa đoàn viên sắp đến.

Bên cạnh dòng bánh trung thu thượng hạng Trăng Vàng Black and Gold và Lava Trứng Chảy, bộ sưu tập đa dạng của Kinh Đô còn có:

- Dòng bánh "Trăng Vàng Hoàng Kim" với hình "Cá Chép Hóa Rồng" mang đến lời chúc thăng tiến trong công việc; "Trăng Vàng Pha Lê" với hình Khổng Tước Vũ ẩn chứa lời chúc quyền quý và giàu sang; "Trăng Vàng Hồng Ngọc" với hình Hoa Sen Vươn Cao là lời nguyện cầu về hạnh phúc đong đầy.

Dòng bánh này còn có sản phẩm dùng đường ăn kiêng, thỏa mãn mọi thị hiếu của người tiêu dùng.

- Dòng bánh "Thu": hoa Hải Đường tượng trưng cho sự sum vầy và hạnh phúc; hoa Cúc cho sự đoàn viên, sức khỏe và niềm vui; và hình Lồng Đèn thay cho lời ước nguyên bay cao, mong muốn được sớm thành hiện thực.

- Dòng bánh trung thu Oreo mang phong cách Phương Tây độc đáo với 4 vị bánh và 2 nhân trong mỗi cái bánh

Sự kết hợp đầy mới mẻ giữa Kinh Đô cùng các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Tiki, Lazada, và các ứng dụng giao hàng Grab, Gojek giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn khi mua bánh trung thu ngay tại nhà.

Truy cập Fanpage chính thức của Kinh Đô ngay để biết thêm chi tiết.

Logo Kinh Đô với hình vương miện, Thu và Trăng Vàng là các nhãn hiệu do Mondelēz International sở hữu và sử dụng duy nhất bởi Mondelēz Kinh Đô tại Việt Nam.


Q.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận