27/04/2013 01:11 GMT+7

Cẩm nang du lịch

BÚT BI
BÚT BI

TT - Nè ông, bà con đang chia sẻ nhiều kinh nghiệm chống “chặt chém” khi đi du lịch. Tui nghĩ mình tổng hợp lại thành một cuốn lấy tên là Cẩm nang phòng chống chặt chém in ra bán giá rẻ cho mọi người. Chắc cũng kiếm được tí thu nhập.

- Gom thì phải xin phép và trả tiền tác giả đàng hoàng. Nhưng biết đâu chừng, du khách chưa kịp mua, chính đường dây “chặt chém” đã mua sạch để bà con hết cơ hội đọc mà phòng chống.

- Nếu vậy họ có mua giá cao cỡ nào tui cũng không bán. Không tiếp tay cho bọn xấu. Biết đâu cơ quan quản lý địa phương cũng có thể sẽ mua những cuốn cẩm nang này tặng du khách. Chà, đầu ra coi bộ được.

- Mua tặng du khách có mà tự bôi tro trát trấu vào mặt mình. Ai đời địa phương mình quản lý mà lại để tràn lan nạn “chặt chém” đến mức du khách đi chơi phải trang bị cả cẩm nang phòng thân. Trừ phi họ mua cũng với động cơ như bọn “chặt chém”, để chuyện “chặt chém” còn đất sống.

- Ý ông nói vì có gì đó nên...

- Cái này thì không có bằng chứng, tui không dám khẳng định, dù dư luận cũng thắc mắc. Bà con không hiểu tại sao chính quyền địa phương cứ để mấy chuyện này tồn tại mãi... Chừng nào địa phương giải quyết không xong, chừng đó có chia sẻ trăm ngàn kinh nghiệm cũng chỉ giải quyết phần ngọn. Ông có cách nào hay hơn cách in cẩm nang này không?

- Chắc tui chỉ còn cách bảo bà con chọn nơi khác mà đi ông ơi.

BÚT BI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên