29/11/2020 21:26 GMT+7

Cấm dùng điện thoại trong bán kính 200m quanh quả bom to còn 2 ngòi nổ

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Để đảm bảo an toàn, phường Trúc Bạch (Hà Nội) đề nghị người dân, người lao động không sử dụng điện thoại, bộ đàm trong phạm vi bán kính 200m của nơi phát hiện quả bom nặng 340kg ở số 15 phố Cửa Bắc.

Cấm dùng điện thoại trong bán kính 200m quanh quả bom to còn 2 ngòi nổ - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường nơi phát hiện quả bom ở Cửa Bắc - Ảnh: NAM CHIẾN

Ngày 29-11, UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, TP Hà Nội) có công văn gửi công an phường, ban chỉ huy quân sự và các đơn vị liên quan về việc đảm bảo an toàn khu vực phát hiện quả bom phá tại số 15 phố Cửa Bắc.

Để đảm bảo an toàn, UBND phường Trúc Bạch đề nghị các cơ quan chức năng thông báo cho người dân, người lao động không sử dụng điện thoại, bộ đàm trong phạm vi bán kính 200m (tính từ địa chỉ số 15) đến khi lực lượng chức năng xử lý xong vụ việc.

Khi có yêu cầu mới của các cơ quan chức năng, phường sẽ tiếp tục thông báo cho các cơ quan đơn vị, các tổ dân phố được biết.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, vào 4h ngày 28-11, khi thi công đến độ sâu khoảng 6m so với mặt vỉa hè tại công trường số 15 phố Cửa Bắc thì phát hiện 1 quả bom phá có đường kính 40cm, dài 125cm, trọng lượng khoảng 340kg.

Đến 21h cùng ngày, phòng công binh Bộ tư lệnh thủ đô) đã tổ chức khám nghiệm và xác định quả bom phá còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn.

UBND phường Trúc Bạch đã triển khai lực lượng khoanh vùng bảo vệ khu vực xung quanh công trường thi công. Tổ chức 4 chốt phân luồng giao thông tại các tuyến phố Cửa Bắc - Phó Đức Chính - Phạm Hồng Thái và Nguyễn Trường Tộ để đảm bảo an toàn tại khu vực.

Cấm qua quốc lộ 9B trong 8 ngày để xử lý quả bom lộ ra sau lũ Cấm qua quốc lộ 9B trong 8 ngày để xử lý quả bom lộ ra sau lũ

TTO - Phát hiện quả bom từ trường nổ chậm lộ ra sau lũ, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình đã cấm toàn bộ người và phương tiện qua lại trên đoạn đường dài 8km của tuyến quốc lộ 9B (từ Km44 - Km52) để xử lý quả bom.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên