Tag: Cái trống thiếc

5 bộ phim có những cảnh nóng gây tranh cãi

TTO - Cảnh sex, nude, thủ dâm... không chỉ có ở phim khiêu dâm, điện ảnh chính thống cũng không thiếu. Đó được xem là một phần công cụ nghệ thuật giúp người làm phim truyền tải thông điệp mà họ muốn gửi đến khán giả.

Sách hay Sao Bắc và thế giới như chỉ có hai người

TTO - Kể từ khi đường sách xuất hiện đến nay, mỗi năm cứ đến Những ngày Châu Âu, trên sân khấu chính lại thấy một cặp đôi líu lo giọng Bắc, đốc thúc dựng sân khấu, bày sách, rồi tối đến cũng chính họ là diễn giả của chương trình.

​Günter Grass: bụt chùa nhà...

TTCT - Người yêu văn chương sẽ không thể bỏ qua giải Nobel mà Günter Grass hoàn toàn xứng đáng được trao - một bậc thầy chữ nghĩa suốt đời chỉ muốn dùng văn chương như một công cụ để làm thế giới hướng thiện hơn. Song mấy ai biết Günter Grass là ông bụt không thiêng đối với những đồng bào mình sống quá gần chùa...

Chủ nhân Nobel văn chương 1999 qua đời

TT - Tác giả tiểu thuyết Cái trống thiếc - chủ nhân Nobel văn chương năm 1999, nhà văn người Ðức Günter Wilhelm Grass vừa qua đời ở tuổi 87 tại thành phố Lübeck phía bắc nước Ðức.

Lolita và những kiệt tác đến muộn

TT - Hiếm có một cuộc ra mắt sách nào mà sách vừa ra khỏi nhà in, số người thực đọc chắc chưa hết hai đầu ngón tay, lại có thể thu hút lượng người đến giao lưu, mua sách và...xin chữ ký của dịch giả đông như vậy (chiều 15-3 tại Hà Nội).