18/01/2018 17:13 GMT+7

Cải tạo cống vòm thời Pháp bằng công nghệ không đào của Nhật

QUANG KHẢI
QUANG KHẢI

TTO - Một đoạn cống vòm xây dựng thời Pháp (kích cỡ 0,8 x 1,6 mét) khu vực trung tâm TP.HCM được cải tạo lại theo phương pháp SPR của Nhật.

Cải tạo cống vòm thời Pháp bằng công nghệ không đào của Nhật - Ảnh 1.

Một đoạn cống khu vực vòng xoay cống Quỳnh - Nguyễn Cư Trinh được cải tạo xong theo phương pháp SPR - Ảnh LAI QUỐC HUY

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa chấp thuận cho Trung tâm Ðiều hành chương trình chống ngập nước TP hợp tác với Công ty Sekisui Nhật Bản thực hiện thí điểm cải tạo cống bằng công nghệ SPR tại tuyến đường Hai Bà Trưng, Q1.

Công trình có chiều dài 24,8 mét, đoạn từ đường Nguyễn Văn Bình đến Nguyễn Du. Toàn bộ kinh phí thực hiện do Công ty Sekisui tự chi trả.

UBND TP lưu ý quá trình thực hiện không gây ảnh hưởng đến giao thông trong khu vực đặc biệt là gần thời điểm người dân TP đang chuẩn bị Tết; đồng thời qua đó các đơn vị liên quan đánh giá hiệu quả, chất lượng của công trình sau khi hoàn thành, báo cáo kết quả cho UBND TP.

Trước đó, năm 2015, một nhà thầu Nhật cũng đã trình diễn công nghệ SPR không đào này, cải tạo tuyến cống tròn 1.500mm dài khoảng 30m dưới vòng xoay Cống Quỳnh - Nguyễn Cư Trinh, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1.

Theo thống kê hiện trên địa bàn TP có hơn 113km đường cống thoát nước được xây dựng từ năm 1870 - 1954 và trên 777km đường cống xây dựng từ năm 1975. Đa số các cống thoát nước lâu đời được làm bằng gạch và mỗi năm xảy ra 15 vụ lún sụt các đường cống này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận