Tag: Cách mạng Tháng Tám

Hồi ký của các nhà báo lão thành qua 'Thời gian và nhân chứng'

Trong 'Thời gian và nhân chứng', các nhà báo lão thành Xích Điểu, Thanh Châu, Hiền Nhân… kể chuyện báo chí Việt Nam bị 'bóp chẹt' trong chế độ cũ.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Cách mạng Tháng Tám là bước ngoặt vĩ đại, trang sử vàng chói lọi

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định như vậy trong chương trình kỷ niệm 78 năm Quốc khánh Việt Nam với sự tham dự của nhiều đại sứ, đại diện nước ngoài ngày 31-8.

Lễ 2-9, TP.HCM bắn pháo hoa tại hai điểm từ 21h tối

Điểm tầm cao ở khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn và điểm tầm thấp tại công viên Văn hóa Đầm Sen.

Vì sao Nhà hát Hồ Gươm hiện đại lại có chiếc cổng tam quan cổ kính?

Một hình ảnh người ngang qua 40 Hàng Bài, Hà Nội dễ dàng nhận thấy đó là chiếc cổng tam quan cổ kính đứng cạnh Nhà hát Hồ Gươm kiến trúc Tân cổ điển.

Phục hồi di tích lịch sử Cột cờ thành Bình Định

Tỉnh Bình Định quy hoạch tu bổ, phục hồi di tích lịch sử Cột cờ thành Bình Định vì ngoài giá trị lịch sử, văn hóa còn có ý nghĩa giáo dục các thế hệ tự hào về truyền thống ngàn năm văn hiến của quê hương.

Một người đàn ông bám gốc cây ba tiếng cầu cứu trong đêm ở Đà Nẵng

TTO - Lãnh đạo UBND phường Hòa Thọ Đông (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) xác nhận lúc gần 1h sáng 15-10 đã cứu được người đàn ông bám vào cây trong dòng nước lũ tràn qua vào tối khuya 14-10.

Lần đầu tiên khinh khí cầu bay trên bầu trời TP Thanh Hóa

TTO - Sáng 27-8, tại quảng trường Lam Sơn, UBND thành phố Thanh Hóa tổ chức khai mạc lễ hội khinh khí cầu với chủ đề “Thanh Hóa rực rỡ sắc màu”. Đây là lần đầu tiên khinh khí cầu bay trên bầu trời TP Thanh Hóa.

Vạch rõ con đường đi tới

TTO - Nước ta kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 trong khi cả nước đang chiến đấu kiên cường để vượt qua đại dịch COVID-19, vừa bảo vệ người dân vừa hạn chế thấp nhất thiệt hại về kinh tế - xã hội.

Con đường độc lập qua tranh các họa sĩ danh tiếng

TTO - ‘Con đường độc lập’ gian khổ mà hào hùng của đất nước giai đoạn 1930 - 1945 đang được giới thiệu tới người yêu mỹ thuật cả nước trên website và fanpage của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam thông qua những tác phẩm hội họa của những họa sĩ danh tiếng.

Cách mạng Tháng Tám không quên  của tôi

TTO - LTS: Nhân kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám, Tuổi Trẻ giới thiệu bài viết hồi ức của nguyên phó thủ tướng Vũ Khoan. Lịch sử 76 năm trước trong ông như vẫn còn tươi mới, đã đi theo trong ký ức của ông cho đến bây giờ.