19/03/2019 21:10 GMT+7

Cách ly hoàn toàn khỏi giáo dục thầy giáo 'nhớ nhung cồn cào' học trò

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Nhắn tin 'nhớ nhung cồn cào' một nữ sinh trong trường, một thầy giáo trường THPT chuyên vừa bị sở cảnh cáo, chuyển về trung tâm giáo dục thường xuyên làm nhân viên, cách ly hoàn toàn với hoạt động giáo dục.

Cách ly hoàn toàn khỏi giáo dục thầy giáo nhớ nhung cồn cào học trò - Ảnh 1.

Trường THPT chuyên Thái Bình - Ảnh: KHÁNH LINH

Tối 19-3, ông Nguyễn Thanh Thi - trưởng phòng tổ chức cán bộ Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Thái Bình - xác nhận lãnh đạo sở này vừa ký quyết định kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển ông N.Đ.T. - giáo viên chủ nhiệm lớp 10 Trường THPT chuyên Thái Bình - sang công tác tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh do "vi phạm đạo đức nhà giáo".

Theo ông Thi, mức kỷ luật này là phù hợp với Thông tư 06 của Bộ Giáo dục - đào tạo. Ông T. khi về đơn vị mới sẽ không được tham gia giảng dạy mà chỉ làm nhân viên, cách ly hoàn toàn với hoạt động giáo dục.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền nhiều hình ảnh chụp lại nội dung tin nhắn giữa ông T. với một nữ sinh đang theo học tại Trường THPT chuyên Thái Bình. Những tin nhắn này thể hiện nội dung thầy giáo luôn cảm thấy "nhớ nhung cồn cào" nữ sinh.

Thông tin từ người đăng tải loạt tin nhắn này cho biết thầy giáo trong sự việc đã ngoài 40 tuổi, đang là giáo viên chủ nhiệm lớp 10, đã có gia đình và công tác lâu năm tại Trường THPT chuyên Thái Bình.

Ngay sau khi những hình ảnh nội dung tin nhắn lan truyền trên mạng xã hội, ban giám hiệu Trường THPT chuyên Thái Bình đã triệu tập một cuộc họp khẩn.

Ông Nguyễn Văn Dũng - hiệu trưởng Trường THPT chuyên Thái Bình - cho biết trường đã gặp gỡ giáo viên cũng như nữ sinh để nắm thông tin. 

Qua đó, xác định tin nhắn qua lại là giữa thầy T. và nữ học sinh trong lớp thầy này chủ nhiệm.

Sự việc cũng được Trường THPT chuyên Thái Bình báo cáo về UBND tỉnh cùng Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo, giải quyết.

Sau khi xem xét toàn bộ nội dung sự việc, căn cứ các quy định hiện hành, Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Thái Bình đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo, đồng thời điều chuyển công tác đối với ông T.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên