Tự giới thiệu

Cách lựa chọn sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ đạt chất lượng Nhật Bản

30/08/2021 19:00 GMT+7

Để giúp phòng ngừa đột quỵ ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt thì cần lựa chọn đúng sản phẩm hỗ trợ, trong đó phải kể đến các sản phẩm đạt chứng nhận JNKA.

Cách lựa chọn sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ đạt chất lượng Nhật Bản - Ảnh 1.

Gạo đỏ - khắc tinh của mỡ máu

Không chỉ xảy ra ở người già, người trẻ cũng có nguy cơ bị đột quỵ

Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 200.000 người bị đột quỵ (theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM - Sở Y tế TP.HCM), điều đáng lo ngại là tỷ lệ này đang gia tăng một cách nhanh chóng.

Theo bác sĩ Vũ Trí Thanh, Phó trưởng Cơ sở 2, Bệnh viện Đại học Y dược TP, để phòng ngừa đột quỵ, bên cạnh nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của bệnh, cần phải tuân thủ lối sống lành mạnh. Cụ thể như: tạo thói quen vận động, tập thể dục, thể thao hằng ngày; hạn chế thức ăn nhanh, chế biến sẵn; nói không với thuốc lá, hạn chế tối đa rượu, bia...

Nguyên nhân hàng đầu gây ra 85% ca đột quỵ là do sự hình thành cục máu đông trong lòng mạch gây tắc nghẽn dòng máu đến tim và não. Vì thế, chuyên gia khuyến cáo chú ý việc phòng ngừa đột quỵ do cục máu đông, đặc biệt với đối tượng mỡ máu cao.

Bác sĩ Thanh cho biết, chúng ta có thể bổ sung thêm các thực phẩm "khắc tinh" của mỡ máu là chất xơ, gạo đỏ... Đặc biệt, đỗ tương lên men (natto) chứa enzym nattokinase làm tan sợi tơ huyết mạnh gấp 4 lần enzym plasmin nội sinh của cơ thể.

Men gạo đỏ chứa các hợp chất monacolin, tác dụng hỗ trợ kìm hãm hoạt động của loại men gan HMG-CoA reductase, chuyên kích thích tạo ra cholesterol xấu, triglyceride có hại cho tim mạch. Đồng thời, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, gia tăng công dụng phòng đột quỵ. Người trên 50 tuổi, mong muốn giảm mỡ máu, dự phòng các cơn đột quỵ có thể sử dụng sản phẩm kết hợp cả nattokinase và men gạo đỏ.

Với những người đã từng bị đột quỵ, bác sĩ Thanh cũng khuyên nên nâng cảnh báo lên mức cao nhất. Không ít người sau khi trải qua đột quỵ, cơ thể phục hồi tốt có tâm lý chủ quan rằng bản thân đã "thoát khỏi cửa tử".

Đây là suy nghĩ sai lầm, thực tế, đột quỵ có thể tái phát bất cứ lúc nào và đối diện với nguy cơ tử vong rất cao. Vì thế, để giúp hỗ trợ, bảo vệ sức khỏe thì người bệnh cần lựa chọn đúng sản phẩm có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ.

JNKA - chứng nhận vàng cho sản phẩm giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ

Với việc du nhập, phát triển của các nền văn hóa, người dân không khó để tìm kiếm thực phẩm, phương pháp ăn uống khoa học giúp phòng đột quỵ. Nổi bật nhất trong số những món ăn giúp bảo vệ sức khỏe có thể kể đến Natto và men gạo đỏ. Đây là thực phẩm truyền thống lâu đời giúp người Nhật kéo dài tuổi thọ, phòng ngừa đột quỵ.

Cách lựa chọn sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ đạt chất lượng Nhật Bản - Ảnh 2.

Enzym nattokinase có trong món natto có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa cục máu đông

Theo bác sĩ Thanh, tại Nhật Bản, sản phẩm "2 trong 1" chứa cả men gạo đỏ hỗ trợ giảm cholesterol máu và nattokinase, hỗ trợ góp phần làm tan cục máu đông rất được người cao tuổi ưa chuộng. Tuy nhiên, để lựa chọn lựa chọn sản phẩm chứa nattokinase đúng chất lượng không nên chỉ dựa vào thành phần mà cần kiểm tra thông tin.

Hiện nay, kiểm định của Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) - tổ chức chuyên nghiên cứu về Nattokinase chính là "bảo chứng" chất lượng Nhật Bản cho sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ.

Để lựa chọn đúng sản phẩm có sự kiểm định của JNKA thì người dùng có thể căn cứ vào dấu mộc của hiệp hội trên bao bì, gồm 2 hình tròn bao trọn lấy nhau, có logo JNKA, tên tiếng Nhật của hiệp hội. Những sản phẩm vượt qua kiểm định khắt khe, nghiêm ngặt về nguyên liệu, liều lượng phù hợp, chứng minh về tính an toàn... thì JNKA mới cấp giấy chứng nhận, cho phép gắn dấu mộc.

Cách lựa chọn sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ đạt chất lượng Nhật Bản - Ảnh 3.

NattoEnzym, NattoEnzym 1000 và NattoEnzym Red Rice với dấu mộc JNKA minh chứng chất lượng Nhật Bản

JNKA quy định nguyên liệu nattokinase chuẩn phải được lên men bằng vi khuẩn Bacillus Subtilis trong thực phẩm natto. Sản phẩm đạt hàm lượng 2000FU/ngày; Hoạt tính nattokinase đo lường bằng đơn vị FU, sản phẩm được chứng minh về tính an toàn.

Bên cạnh đó, JNKA đặt ra các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về quy trình sản xuất như trực tiếp kiểm định dây chuẩn sản xuất phải đạt chuẩn GMP, nhân viên vận hành phải đủ trình độ.

Hiện nay, tại Việt Nam chỉ có 3 sản phẩm vượt qua được các vòng kiểm tra, đánh giá nghiêm ngặt của JNKA, đảm bảo về chất lượng và độ an toàn trong hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ là NattoEnzym, NattoEnzym 1000 và NattoEnzym Red Rice của Dược Hậu Giang. Logo JNKA xuất hiện trên bao bì trên bao bì của 3 sản phẩm như một lời cam kết về chất lượng Nhật Bản giúp người tiêu dùng có thể phòng ngừa đột quỵ, an tâm vui sống.

Năm 2021 chính là một dấu son kỉ niệm hành trình trọn vẹn 10 năm NattoEzym đạt chứng nhận JNKA.

avatar emzym

Tại Việt Nam hiện nay, công ty Cổ phần Dược Hậu Giang là thành viên duy nhất của JNKA. Dược Hậu Giang nhập khẩu nguồn nattokinase độc quyền từ nhà sản xuất JBSL (Phòng Thí nghiệm Khoa học Sinh học Nhật Bản) về Việt Nam và cho ra đời các sản phẩm NattoEnzym, NattoEnzym 1000, NattoEnzym Red Rice.

XNQC số 2097/2020/XNQC-ATTP, Bộ Y tế cấp ngày 6-7-2020.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận