Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Cách Google tạo nên 'google'

23/05/2019 12:43 GMT+7

TTO - Ngày nay, Google dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của con người trong xã hội hiện đại.

Để đạt được thành tựu như hiện tại, bản thân Google cũng phải trải qua một quá trình chuyển động lâu dài với đủ mọi vấn đề, cả trở ngại lẫn thành công trong mọi phương diện.

Giống như tên gọi của cuốn sách, How Google Works (nhan đề tiếng Việt: Google - Cách quản trị một công ty sáng tạo, Dương Thùy Dung dịch) tập hợp chuỗi câu chuyện được kể bởi Eric Schmidt và Jonathan Rosenberg, những nhà lãnh đạo cấp cao đã gắn bó với Google ngay từ những buổi đầu kiến tạo. 

Hơn 300 trang sách đem đến cho người đọc một cái nhìn xuyên suốt lịch sử phát triển và mọi "ngóc ngách" của Google, từ quan điểm, triết lý vận hành doanh nghiệp cho đến việc quản trị hệ thống và con người.

Người đọc không khó để nhận ra ngoài hàng loạt những vấn đề thường gặp ở một doanh nghiệp, ở Google, yếu tố con người luôn được chú trọng bậc nhất. 

Tạo nên được một môi trường có khả năng nuôi dưỡng sự cải tiến và sáng tạo không ngừng nghỉ; thương hiệu công nghệ này đã thu hút được những nhân sự ưu tú và nhiệt huyết bậc nhất để góp tay xây dựng nên đế chế của riêng mình, "google hóa" đời sống của hàng tỉ người trên khắp thế giới.

Google sắp ra công cụ tìm kiếm mới, hứa không ‘thao túng’ quảng cáo Google sắp ra công cụ tìm kiếm mới, hứa không ‘thao túng’ quảng cáo

TTO - Google lên kế hoạch ra mắt trình công cụ tìm kiếm mới, giúp bảo mật dữ liệu người dùng và minh bạch hóa các quảng cáo trên trang, theo Reuters.

TÙNG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận