Thứ 4, ngày 19 tháng 5 năm 2021

Cách chức hai trưởng phòng sửa điểm thi tuyển viên chức

08/09/2016 21:21 GMT+7

TTO - Ngày 8-9, UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết đã công bố 2 quyết định cách chức đối với ông Huỳnh Thiện Kính, trưởng Phòng Nội vụ, và ông Đặng Thanh Nhu, trưởng Phòng GD-ĐT.

Lê Thị Thanh Diệu hiện đang phải làm công nhân may tại Q.Thủ Đức, TP.HCM - Ảnh: nhân vật cung cấp
Lê Thị Thanh Diệu hiện đang phải làm công nhân may tại Q.Thủ Đức, TP.HCM - Ảnh: nhân vật cung cấp

Hai trưởng phòng này đã cấu kết để sửa điểm thi tuyển trong kỳ thi Tuyển viên chức giáo dục năm 2015 tại huyện Bến Lức.

Trước đó như Tuổi Trẻ đã thông tin, ông Kính cùng ông Nhu và ông Võ Văn Yên, phó Phòng GD-ĐT huyện Bến Lức, đã cấu kết cố ý làm trái, chỉnh sửa điểm thi tuyển vào công chức nhà nước.

Từ đó, thí sinh N.T.T.T đã được nâng điểm phần thi môn thuyết trình từ 15 điểm lên thành 16 điểm, điểm tổng từ 73,5 điểm lên thành 74,5 điểm.

Việc làm của các cán bộ trên làm thí sinh Lê Thị Thanh Diệu từ cao điểm nhất thành nhì và không được trúng tuyển trong kỳ thi này.

Đối với trường hợp ông Yên, do đã về hưu nên UBND huyện Bến Lức giao về Đảng ủy xã nơi ông này đang sinh hoạt Đảng để xử lý.

UBND huyện Bến Lức cũng đã ban hành quyết định thu hồi Quyết định về việc tuyển dụng viên chức bà N.T.T.T, đồng thời công nhận kết quả thi tuyển viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm 2015 của bà Lê Thị Thanh Diệu và ban hành quyết định tuyển dụng bà Diệu.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận