Cách chức giám đốc Bệnh viện Tâm thần trung ương để 'bay lắc' trong bệnh viện

27/05/2021 08:59 GMT+7

TTO - Sáng nay 27-5, 2 tháng sau khi cơ quan công an phát hiện đường dây ma túy tại Bệnh viện Tâm thần trung ương 1, Bộ Y tế đã có quyết định cách chức giám đốc bệnh viện này.

Việc để 2 tháng mới có quyết định này, theo Bộ Y tế, bộ đã thành lập hội đồng kỷ luật, 2 lần họp kiểm điểm, xem xét trách nhiệm, hình thức xử lý kỷ luật đối với lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần trung ương 1.

Từ ngày 10 đến 12-5, đoàn kiểm tra của Bộ Y tế làm việc trực tiếp tại Bệnh viện Tâm thần trung ương 1, đồng thời xem xét bản kiểm điểm của lãnh đạo bệnh viện. 

Ngày 13-5, hội đồng kỷ luật Bộ Y tế đã họp lần 3, thống nhất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân của bệnh viện.

Ngày 26-5, Bộ Y tế đã ban hành các quyết định về thi hành kỷ luật đối với ông Vương Văn Tịnh, giám đốc Bệnh viện Tâm thần trung ương 1 và ông Nguyễn Tuấn Đại, phó giám đốc bệnh viện,

Theo đó, cách chức với ông Tịnh do đã buông lỏng quản lý, không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của người đứng đầu đơn vị, để xảy ra hành vi vi phạm pháp luật về phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội trong phạm vi bệnh viện, hậu quả rất nghiêm trọng.

Khiển trách ông Đại do đã vi phạm quy định của pháp luật về thực hiện chức trách, nhiệm vụ của phó giám đốc phụ trách chuyên môn, chưa sâu sát trong kiểm tra, giám sát việc thực hiện nội quy, quy chế chuyên môn của bệnh viện.

Đối với các ông Lê Ngọc Tú - bí thư Đảng ủy, phó giám đốc bệnh viện, ông Nguyễn Mạnh Phát - phó giám đốc bệnh viện, kiến nghị Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Y tế phê bình nghiêm khắc trước toàn thể bệnh viện do chưa quyết liệt trong việc đôn đốc, phối hợp xử lý vụ việc.

Hội đồng kỷ luật cũng yêu cầu lãnh đạo bệnh viện thực hiện ngay việc xử lý nghiêm đối với cá nhân, tập thể vi phạm thuộc thẩm quyền quản lý theo đúng quy định và nghiêm túc khắc phục ngay những tồn tại, yếu kém, vi phạm để ổn định hoạt động của bệnh viện.

Bộ Y tế cũng cho rằng hiện các cơ quan bảo vệ pháp luật đang xem xét, điều tra, xử lý vụ việc. Bộ này sẽ tiếp tục theo sát vụ việc và có các biện pháp xử lý tiếp theo khi có kết quả giải quyết của cơ quan có thẩm quyền.

Bộ cũng giao ông Nguyễn Tuấn Hưng, phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, quản lý bệnh viện trong khi chờ nhân sự mới.

Giám đốc để xảy ra Giám đốc để xảy ra 'bay lắc' trong Bệnh viện Tâm thần trung ương I quay lại điều hành

TTO - Sau hơn 1 tháng bị tạm đình chỉ công tác, giám đốc Bệnh viện Tâm thần trung ương I Vương Văn Tịnh sẽ quay lại điều hành bệnh viện này và đề nghị nhận mức kỷ luật khiển trách.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận