Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Cách chức chủ tịch phường 'có bằng đại học trước, bằng THPT sau'

19/06/2020 17:33 GMT+7

TTO - Ngày 19-6, chủ tịch UBND TP Biên Hòa Phạm Anh Dũng đã ký quyết định kỷ luật cách chức đối với ông Nguyễn Văn Minh - chủ tịch UBND phường Hóa An, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Cách chức chủ tịch phường có bằng đại học trước, bằng THPT sau - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Minh - chủ tịch UBND phường Hóa An - Ảnh: A LỘC

Việc cách chức ông Minh sau khi có kết luận của Ủy ban kiểm tra (UBKT) Thành ủy Biên Hòa. Theo đó, UBKT đã xác định năm 2016 khi ông Minh được bổ nhiệm chức vụ chủ tịch UBND xã Hóa An nhưng hồ sơ bổ nhiệm không có bằng THPT và bằng đại học.

Đến đầu năm 2020, khi làm công tác nhân sự chuẩn bị cho Đại hội đảng bộ phường, ông Minh cung cấp 2 bằng cấp nói trên nhưng thời điểm cấp bằng THPT... có sau thời điểm cấp bằng đại học.

UBKT kết luận cá nhân ông Nguyễn Văn Minh sử dụng 2 bằng cấp nói trên trong quá trình được bổ nhiệm và giữ chức vụ chủ tịch UBND phường Hóa An không đúng với quy định về công tác cán bộ.

Ngoài ra, trước khi kỷ luật cách chức ông Minh, thanh tra UBND TP Biên Hòa cũng xác định từ năm 2019 đến đầu năm 2020 trên địa bàn phường Hóa An xảy ra tình trạng xây dựng trái phép tràn lan, trong đó có trách nhiệm người đứng đầu là chủ tịch UBND phường Hóa An Nguyễn Văn Minh.

Vụ thầy xài bằng giả, dạy lái xe thật: Sở kêu khó xử dứt điểm! Vụ thầy xài bằng giả, dạy lái xe thật: Sở kêu khó xử dứt điểm!

TTO - Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phát hiện 83 giáo viên sử dụng chứng chỉ, bằng giả để dạy trong các trường đào tạo lái xe. Tại sao những người này đã "qua mặt" Sở GTVT TP.HCM và được cấp giấy chứng nhận giáo viên đào tạo lái xe thực hành?

H.M.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận