05/06/2020 05:30 GMT+7

Chánh thanh tra Bộ Thông tin và truyền thông bị cách chức

TTXVN - C.TUỆ
TTXVN - C.TUỆ

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông vừa ký quyết định cách chức chánh thanh tra bộ đối với ông Đặng Anh Tuấn.

Chánh thanh tra Bộ Thông tin và truyền thông bị cách chức - Ảnh 1.

Ông Đặng Anh Tuấn tại phiên tòa ngày 13-3-2020 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày 4-6, Bộ trưởng Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã ký quyết định (số 942/QĐ-BTTTT) về việc thi hành kỷ luật ông Đặng Anh Tuấn, chánh thanh tra bộ, bằng hình thức cách chức.

Lý do cách chức là vì ông Tuấn có hành vi vi phạm pháp luật, đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ kết án ngày 13-3-2020.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Trước đó, Công an tỉnh Phú Thọ qua điều tra xác định ông Đặng Anh Tuấn đã có hành vi cố ý cản trở hoạt động của đoàn kiểm tra Bộ Thông tin và truyền thông, dẫn đến không kịp thời ngăn chặn, xử lý đối với 14 game có yếu tố cờ bạc. Từ đó, để các cá nhân, tổ chức bất chấp pháp luật ngang nhiên vận hành game để tổ chức đánh bạc trực tuyến Rik.vip/Tip.Club với hàng chục triệu tài khoản đăng ký để đánh bạc và doanh thu gần 10.000 tỉ đồng.

Ngày 13-3-2020, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đã xét xử sơ thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", tuyên phạt ông Đặng Anh Tuấn 34 tháng cải tạo không giam giữ và cấm bị cáo đảm nhiệm chức vụ 2 năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt. Bị cáo được khấu trừ 324 ngày tạm giam, còn phải chấp hành 1 tháng 18 ngày cải tạo không giam giữ và đã được trả tự do tại tòa.

Cựu chánh thanh tra Bộ Thông tin và truyền thông được trả tự do tại tòa Cựu chánh thanh tra Bộ Thông tin và truyền thông được trả tự do tại tòa

TTO - Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Phú Thọ tuyên cựu chánh thanh tra Bộ Thông tin và truyền thông Đặng Anh Tuấn 34 tháng cải tạo không giam giữ, được trả tự do tại tòa, đồng thời bị cấm đảm nhiệm chức vụ trong 2 năm.

TTXVN - C.TUỆ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên