Chủ nhật, ngày 25 tháng 10 năm 2020

Các tổ chức hành nghề luật sư, công chứng Đà Nẵng dừng hoạt động

01/04/2020 17:48 GMT+7

TTO - Ngày 1-4, ông Châu Thanh Việt, phó giám đốc Sở Tư pháp TP Đà Nẵng, cho biết đã yêu cầu các tổ chức hành nghề luật sư, phòng công chứng... tạm dừng hoạt động 15 ngày.

Các tổ chức hành nghề luật sư, công chứng Đà Nẵng dừng hoạt động - Ảnh 1.

Đà Nẵng yêu cầu các tổ chức hành nghề luật sư tạm dừng hoạt động. Trong ảnh: luật sư của Đoàn luật sư TP Đà Nẵng tại một phiên tòa - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Trong công văn, Sở Tư pháp TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các tổ chức đấu giá tài sản, các văn phòng thừa phát lại, các doanh nghiệp hành nghề quản lý thanh lý tài sản trên địa bàn TP thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các biện pháp cấp bách.

Theo đó, trưởng văn phòng thừa phát lại, người đại diện theo pháp luật của các tổ chức hành nghề luật sư, các tổ chức đấu giá tài sản, các doanh nghiệp hành nghề quản lý thanh lý tài sản trên địa bàn TP chịu trách nhiệm khi để nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch.

Sở Tư pháp Đà Nẵng cũng yêu cầu các tổ chức hành nghề công chứng tại Đà Nẵng phải tạm dừng hoạt động trong vòng 15 ngày, kể từ ngày 1-4 đến hết 15-4. Đối với các hợp đồng, giao dịch còn tồn đọng, các tổ chức hành nghề công chứng giải quyết trước 10h ngày 1-4.

Trưởng các tổ chức hành nghề công chứng chịu trách nhiệm khi để nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch.

Các tổ chức hành nghề luật sư, công chứng Đà Nẵng dừng hoạt động - Ảnh 2.

Các tổ chức hành nghề công chứng tại Đà Nẵng được yêu cầu dừng hoạt động - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Cũng liên quan đến công tác phòng chống COVID-19 trên địa bàn, ngày 31-3, Thành ủy Đà Nẵng đã có văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan đảng thuộc Thành ủy, các ban cán sự Đảng, Đảng đoàn, các quận, huyện ủy, sở ngành…

Trong số đó, về công tác chuẩn bị đại hội các cấp tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XXII Đảng bộ TP, Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo nghiêm túc thực hiện việc tạm hoãn tổ chức đại hội các cấp, kể cả đại hội điểm cho đến khi có chỉ đạo mới để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch...

Tạm dừng taxi, xe có tuyến vào bến xe Đà Nẵng Tạm dừng taxi, xe có tuyến vào bến xe Đà Nẵng

TTO - Tối 31-3, thành phố Đà Nẵng vừa cho dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách xe taxi, dừng hoạt động vận tải hành khách có các tuyến cố định đến và đi vào các bến xe của TP Đà Nẵng.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận