Thứ 7, ngày 26 tháng 11 năm 2022

Các phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả và an toàn

03/11/2017 17:15 GMT+7

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng răng sậm màu như: do thuốc kháng sinh thế hệ cũ, do thói quen ăn uống nhiều đồ ngọt, thức uống có ga, món ăn quá nóng hoặc quá lạnh… làm tổn hại tới men răng.

Các phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả và an toàn - Ảnh 1.

Khi lớp men bị thương tổn sẽ dễ hình thành các mảng bám, gây ố vàng, làm răng sậm màu. Tùy vào từng nguyên nhân và tình trạng cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên thực hiện phương pháp tẩy trắng răng nào.

Sau đây là một số phương pháp tẩy trắng răng:

- Tẩy trắng răng bằng phương pháp cạo vôi răng định kỳ

Cạo vôi răng định kỳ là lời khuyên mà mỗi lần đến nha khoa bạn đều được bác sĩ nhắc nhở. Thực chất đánh răng không thể làm sạch hoàn toàn các mảng bám nên bạn cần đến nha khoa để cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/1 lần.

Sau khi cạo vôi, các mảng bám sẽ được làm sạch khiến răng bạn trắng sáng hơn và cũng hạn chế được nguy cơ sâu răng. Ngoài ra, kiểm tra răng định kỳ còn giúp phát hiện sớm những bệnh lý về răng miệng và chữa trị kịp thời.

- Tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa

Nếu sau khi cạo vôi răng mà màu thực phẩm vẫn còn trên răng thì sẽ tiếp tục điều trị với phương pháp tẩy trắng răng bằng đèn chiếu Luma Cool hoặc Zoom White Speed khoảng 1 giờ đồng hồ.

Việc thực hiện tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa giúp bạn tiết kiệm được thời gian tẩy trắng và an toàn hơn khi được bác sĩ nha khoa che chắn cẩn thận nướu răng và mô mềm trong miệng trước khi cho thuốc tẩy trắng lên răng.

Việc tẩy trắng sẽ được thực hiện dưới sự kiểm soát của bác sĩ giúp bạn hạn chế được tình trạng ê buốt khi tẩy trắng răng.

- Tẩy trắng răng tại nhà

Nếu bạn có thời gian ngậm máng tẩy trắng tại nhà thì bác sĩ sẽ khuyên nên tự thực hiện việc tẩy trắng răng vì thực chất thuốc tẩy trắng cần có thời gian để ngấm sâu vào răng, làm nở các mô men răng rồi đẩy màu thực phẩm ra ngoài. Phương pháp chiếu đèn chỉ kích thích cho thuốc tẩy trắng thấm nhanh hơn.

Với phương pháp tẩy trắng răng tại nhà, bác sĩ sẽ lấy dấu răng và làm máng tẩy vừa vặn với răng của bạn để tránh tình trạng thuốc tẩy trắng tràn ra ngoài. Sau khi có máng tẩy trắng, bác sĩ sẽ đưa thuốc và hướng dẫn cách tự thực hiện tẩy trắng răng tại nhà. Thời gian trung bình cho việc tẩy trắng răng tại nhà là 2 đến 3 tuần.

Nguồn: Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Đồng Nai
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận