​Các nhà vườn tỉnh Hậu Giang được mùa vụ dưa hấu Tết

30/01/2016 09:06 GMT+7

Những ngày qua, nhà vườn tỉnh Hậu Giang đã bắt đầu cho thu hoạch vụ dưa hấu bán Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Với năng suất, giá cả tương đối cao, vụ dưa Tết này các nhà vườn ước đạt lợi nhuận hơn 40 triệu đồng/ha.

Nhiều người trồng dưa hấu cho biết mặc dù thời tiết năm nay không được thuận lợi, cộng với sâu bệnh tấn công, nhưng nhờ được hướng dẫn kỹ thuật, theo dõi và phát hiện, xử lý kịp thời nên năng suất dưa cuối vụ đạt cao.

Cùng với loại dưa hấu truyền thống, các giống dưa Mặt Trời Đỏ, dưa Thành Long, Hắc Mỹ Nhân, An Tiêm... là các loại dưa được người dân chọn mua bày Tết cũng rục rịch nhích giá. Theo nhận định của nhà vườn, nhiều khả năng dưa hấu sẽ hút hàng, tăng giá vào những ngày giáp Tết.

Các thương lái cũng cho hay hiện họ thu mua dưa không chỉ bán ở thị trường địa phương mà còn cung cấp cho các thành phố lớn và các tỉnh, thành lân cận, nhất là các địa phương mất mùa dưa hấu Tết năm nay. Cũng theo các thương lái, dưa hấu là một trong những loại quả tiêu thụ mạnh vào dịp Tết, bởi người dân Nam bộ có truyền thống bày dưa cầu phúc, mong điều tốt lành sang năm mới.

Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Hậu Giang cho biết, năm nay bà con trên địa bàn tỉnh xuống giống khoảng 460ha dưa hấu phục vụ Tết. Ngoài diện tích dưa hấu, nông dân Hậu Giang còn trồng hơn 3.000ha hoa màu, kiểng phục vụ thị trường Tết.

Với diện tích, sản lượng trên, nguồn rau màu, hoa kiểng cung cấp thị trường nội địa Tết năm nay khá dồi dào, Hậu Giang đảm bảo không để xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá các mặt hàng rau củ quả, như yếu phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận