Nghiên cứu thực vật chữa trị bệnh nhiều người mắc ở VN

27/10/2018 19:43 GMT+7

TTO - Đây là một trong hai chú đề chính được đưa ra tại hội nghị gan mật toàn quốc lần thứ 14, được Hội Gan mật VN tổ chức ngày 27-10 tại Hà Nội.


Nghiên cứu thực vật chữa trị bệnh nhiều người mắc ở VN - Ảnh 1.

Các nhà khoa học và đại biểu dự hội thảo gan mật toàn quốc tham quan gian hàng của Công ty dược phẩm Traphaco (ảnh: THÚY ANH)

Theo báo có tại hội nghị, thế giới đang có 2 tỷ người nhiễm viêm gan B, 170 triệu người nhiễm virus viêm gan C.

Trong đó, VN là quốc gia có tỷ lệ người nhiễm viêm gan virus cao, với khoảng 20 triệu người nhiễm virus viêm gan B và C.

Từ năm 2012, Hội Gan mật VN đã lập kế hoạch phát động phong trào toàn dân chung tay phòng trừ các bệnh do virus viêm gan siêu vi B và C từ 2012, ngay sau khi có lời kêu gọi của Tổ chức Y tế thế giới (năm 2011).

Tại hội nghị năm nay, các báo cáo viên đã gửi đến 125 nghiên cứu chuyên ngành, đồng thời cập nhật những tiến bộ trong phòng và trị bệnh gan mật, đặc biệt là các bệnh viêm gan virus.

Các nghiên cứu lâm sàng điều trị các bệnh bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, ung thư gan bằng các dược liệu trong nước được chú ý. 

Trong số các loại thuốc từ dược liệu được giới thiệu, có sản phẩm Boganic của Công ty Traphaco- thuốc bảo vệ gan mật có nguồn gốc dược liệu thuần Việt, đạt chuẩn GACP- Tiêu chuẩn trồng và thu hái dược liệu sạch.

Công ty Nghiên cứu thị trường IMS Health của Mỹ đã có khảo sát và đánh giá đây là sản phẩm bán chạy nhất trong nhóm sản phẩm bảo vệ gan mật trên thị trường từ 2014 đến nay.

Boganic là sản phẩm kết hợp giữa ba loại dược liệu: Actiso trồng và thu hái ở Sapa, Lào Cai; Bìm bìm biếc Hòa Bình và rau đắng đất Tuy Hòa, Phú Yên.

Traphaco, nhà sản xuất Boganic cũng đã trở thành doanh nghiệp đầu tiên tại miền Bắc được công nhận vùng trồng thu hái của 5 dược liệu đạt chuẩn GACP của Tổ chức Y tế thế giới, hoàn thiện chuỗi giá trị xanh từ nguyên liệu xanh, công nghệ xanh tạo nên sản phẩm xanh, an toàn và hiệu quả với người tiêu dùng.

HỒNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận