Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Các nhà báo Myanmar thích thú với Trung tâm báo chí TP.HCM

03/10/2019 22:30 GMT+7

TTO - Thăm Trung tâm báo chí TP.HCM, đoàn nhà báo Myanmar đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và hi vọng sẽ có dịp tác nghiệp tại thành phố.

Các nhà báo Myanmar thích thú với Trung tâm báo chí TP.HCM - Ảnh 1.

Các nhà báo Myanmar tham qua Trung tâm báo chí TP.HCM ngày 3-10 - Ảnh: TRẦN PHƯƠNG

Tiếp đón đoàn nhà báo thuộc Hiệp hội Báo chí Myanmar ngày 3-10 có ông Nguyễn Văn Khanh - trưởng phòng báo chí Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM và đại diện Trung tâm báo chí TP.HCM.

Giới thiệu về các cơ quan báo chí thành phố, ông Khanh cho biết hiện thành phố có 30 cơ quan báo chí, trong đó gồm 16 báo in, hai cơ quan phát thanh truyền hình, còn lại là các tạp chí. Thành phố cũng có 8 báo điện tử, một tạp chí điện tử và hầu hết báo in của thành phố đều có trang tin điện tử.

Ngoài các cơ quan báo chí thành phố, có hơn 170 cơ quan báo chí của trung ương và rất nhiều hãng thông tấn thế giới cũng rất quan tâm đến các hoạt động tại TP.HCM.

"Để tạo điều kiện cho các hoạt động báo chí của thành phố, giúp phóng viên có nhiều thông tin chính thống, TP.HCM đã lập ra Trung tâm báo chí TP.HCM. Không chỉ là nơi tổ chức các hoạt động họp báo, các sự kiện truyền thống, trung tâm còn giúp chia sẻ thông tin cho các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế" - ông Khanh nói

Có hơn 1.400 phóng viên đã đăng ký tác nghiệp tại Trung tâm báo chí TP.HCM

Ông Kyaw Naing - phó giám đốc Hiệp hội báo chí Myanmar - bày tỏ sự ngưỡng mộ Trung tâm báo chí của thành phố.

"Chúng tôi rất vui khi có mặt tại TP.HCM để tìm hiểu và học hỏi về báo chí thành phố" - ông Kyaw Naing nói. Các nhà báo trong đoàn cũng hi vọng sẽ có dịp tác nghiệp trong các sự kiện được tổ chức tại trung tâm.


TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận