Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020

Các kiểm lâm bị lũ bao vây trong rừng đã trở về an toàn

06/11/2017 19:44 GMT+7

TTO - Chiều 6-11, ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế, cho biết nhóm kiểm lâm truy quét các đối tượng phá rừng đã trở về an toàn sau nhiều ngày kẹt lại trong rừng vì mưa lũ.

Các kiểm lâm bị lũ bao vây trong rừng đã trở về an toàn - Ảnh 1.

Các kiểm lâm viên trục vớt thuyền máy và gỗ tang vật trong dòng nước lũ đầu nguồn chảy xiết - Ảnh: Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế cung cấp

Trước đó, ngày 27-10, nhóm 10 kiểm lâm viên thuộc Hạt kiểm lâm khu bảo tồn sao la Thừa Thiên - Huế cùng với hai bộ đội biên phòng của đồn biên phòng 637 đã lên đường truy quét các đối tượng phá rừng tại vùng rừng giáp ranh giữa hai huyện miền núi Nam Đông và A Lưới.

Ngày 30-10, nhóm tuần tra phát hiện bốn người phá rừng với các phương tiện khai thác gỗ và một khối lượng khoảng 4 mét khối gỗ đã khai thác trái phép.

Trên đường dẫn giải người vi phạm và tang vật trở về, nhóm tuần tra đã bị kẹt lại trong rừng vì nước lũ ở thượng nguồn sông Hữu Trạch (thuộc sông Hương) dâng lên rất cao.

Đến 20h đêm 5-11, cả nhóm đã cắt rừng về đến trạm kiểm lâm Tu Re, kết thúc 10 ngày đêm truy bắt phá rừng và sống sót qua mưa lũ đầu nguồn.

Riêng ông Lê Thanh Hướng - phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm khu bảo tồn sao la - vẫn còn kẹt lại trong rừng, đến chiều 6-11 mới về đến nhà.

M.TỰ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận