'Các em chỉ việc thi cho tốt, việc ăn ở tui sẽ lo'

07/07/2021 15:19 GMT+7

TTO - Một chủ nhà nghỉ ở thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị đã dùng nhà nghỉ của mình và tự bỏ tiền thuê thêm 4 nhà nghỉ lân cận cho hơn 100 thí sinh thi tốt nghiệp ở miễn phí. Anh còn lo cho các em bữa cơm trưa.

Các em chỉ việc thi cho tốt, việc ăn ở tui sẽ lo - Ảnh 1.

Xong buổi thi đầu tiên, thí sinh được các tình nguyện viên của huyện đoàn Vĩnh Linh hỗ trợ đưa đến nhận phòng nghỉ miễn phí tại nhà nghỉ của anh Thắng - Ảnh: QUỐC NAM

Trưa 7-7, khi kết thúc buổi thi đầu tiên, hơn 100 thí sinh đã được các tình nguyện viên thuộc huyện đoàn Vĩnh Linh (Quảng Trị) đưa về nhà nghỉ của anh Nguyễn Văn Thắng, ở trung tâm thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh để nghỉ trưa.

Để hỗ trợ các thí sinh ở xa về thi tốt nghiệp tại thị trấn Hồ Xá, vài ngày trước anh Thắng đã thông báo rộng rãi việc mình sẽ mở cửa nhà nghỉ cho thí sinh và phụ huynh ở miễn phí trong những ngày thi.

Nhà nghỉ của anh Thắng có gần 15 phòng. Nhưng ngay ngày đầu tiên đăng thông tin lên mạng, anh Thắng đã nhận được hơn một trăm lời đề nghị được hỗ trợ chỗ nghỉ ngơi vào buổi trưa các ngày thi. Loay hoay không biết bỏ ai chọn ai, anh Thắng quyết định "làm liều": bỏ tiền túi ra thuê thêm 4 nhà nghỉ khác ở gần đó với tổng cộng thêm 19 phòng để thí sinh nghỉ trưa miễn phí.

"Các thí sinh cần giúp đỡ đều ở xa. Có em cách điểm thi vài chục cây số. Việc đi lại rất bất tiện nên rất cần được hỗ trợ. Ít nhất là ba tiếng buổi trưa trước khi bắt đầu thi vào buổi chiều. Mình đã không giúp thì thôi, chứ giúp thì giúp cho trót", anh Thắng nói.

Các em chỉ việc thi cho tốt, việc ăn ở tui sẽ lo - Ảnh 2.

Anh Thắng cùng các tình nguyện viên của huyện đoàn Vĩnh Linh cùng lên phương án hỗ trợ thí sinh - Ảnh: QUỐC NAM

Chị Võ Thị Thu, Bí thư huyện đoàn Vĩnh Linh nói mình cũng bất ngờ khi biết anh Thắng mở lòng hào hiệp hỗ trợ các thí sinh thi tốt nghiệp. Ngay khi biết tin, huyện đoàn đã cho 10 bạn tình nguyện viên về tại nhà nghỉ hỗ trợ anh Thắng lo chuyện giúp đỡ các thí sinh.

Lo chỗ ở cho các em xong, anh Thắng còn ghé vai vô lo luôn bữa ăn cho các thí sinh ở nhà nghỉ của mình. 200 suất ăn trưa miễn phí đã được anh Thắng đặt sẵn cho các sĩ tử. Hôm nay là bữa trưa đầu tiên của các em. Sau khi ăn xong, các em được các tình nguyện viên đưa lên tận từng phòng hướng dẫn chỗ nghỉ ngơi lấy sức thi tiếp buổi chiều.

"Nhà ở tận vùng núi xã Vĩnh Hà, nên để xuống được điểm thi hai cha con phải đi hơn 15km. May thay có chỗ, chỗ ăn miễn phí tui mới bớt lo. Có được sự hỗ trợ nhiệt tình này, tui biết ơn anh Thắng lắm", ông Trường, phụ huynh một thí sinh chia sẻ.

Với anh Thắng, niềm vui anh nhận được chính là nụ cười của các thí sinh sau mỗi buổi thi. "Mình làm ăn thì cả năm. Nhưng thí sinh thì thi chỉ vài ngày. Mình ghé vai hỗ trợ các em một chút thì đỡ đi nổi lo của ba mẹ các em ở nhà. Các em cũng an tâm tập trung thi cử cho tốt. Việc ăn ở tui sẽ lo", anh Thắng nói.

Bà Lê Thị Hương, giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Trị cho rằng những tấm lòng như của anh Thắng sẽ giúp các thí sinh ấm áp hơn khi bước vào mỗi buổi thi. "Kỳ thi là nơi các em bắt đầu bước vào cánh cửa lớn của cuộc đời. Những hành động nghĩa tình này có thể chính là hành trang các em mang theo suốt hành trình đó", bà Hương tâm sự.

Thí sinh đang ngủ, tình nguyện viên tới nhà dựng dậy chở đi thi tốt nghiệp Thí sinh đang ngủ, tình nguyện viên tới nhà dựng dậy chở đi thi tốt nghiệp

TTO - Vào nhà thấy nam sinh đang ngủ, sinh viên tình nguyện gọi dậy rồi “xốc nách” lên xe chở ra điểm thi tốt nghiệp THPT.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận