03/11/2022 06:22 GMT+7

Các đội Anh, Đức qua vòng bảng Champions League hết; Tây Ban Nha chỉ mỗi Real Madrid

H.D
H.D

TTO - Bóng đá Ý cũng có vòng bảng Champions League khá thành công khi 3/4 đại diện của họ giành vé đi tiếp. Tương tự là trường hợp của bóng đá Bồ Đào Nha khi 2/3 đại diện vượt qua vòng bảng.

Các đội Anh, Đức qua vòng bảng Champions League hết; Tây Ban Nha chỉ mỗi Real Madrid - Ảnh 1.

Real Madrid là đại diện duy nhất của Tây Ban Nha ở vòng 16 đội - Ảnh: REUTERS

Kết thúc vòng bảng Champions League 2022-2023, bóng đá Anh và Đức thể hiện sức mạnh khi cả bốn đại diện đều vượt qua vòng bảng, còn Tây Ban Nha chỉ có mỗi Real Madrid là vượt "vũ môn".

Cụ thể, 16 đội bóng vượt qua vòng bảng Champions League gồm: Napoli, Inter Milan, AC Milan (Ý), Porto, Benfica (Bồ Đào Nha), Bayern Munich, Eintracht Frankfurt, RB Leipzig, Borussia Dortmund (Đức), Tottenham, Chelsea, Man City, Liverpool (Anh), Club Brugge (Bỉ), PSG (Pháp) và Real Madrid (Tây Ban Nha).

Như vậy, có thể thấy, sau vòng bảng, chỉ có bóng đá Anh và Đức bảo toàn được quân số khi tất cả các đại diện của họ đều giành vé đi tiếp.

Trong đó, 3/4 đại diện của bóng đá Anh giành ngôi đầu bảng (Tottenham, Chelsea và Man City). Ngược lại, 3/4 đại diện bóng đá Đức đứng nhì bảng (Eintracht Frankfurt, RB Leipzig, Borussia Dortmund).

Các đội Anh, Đức qua vòng bảng Champions League hết; Tây Ban Nha chỉ mỗi Real Madrid - Ảnh 2.

Danh sách các đội góp mặt ở vòng 16 đội Champions League - Ảnh: UEFA

Bóng đá Ý cũng có vòng bảng Champions League khá thành công khi 3/4 đại diện của họ giành vé đi tiếp. Tương tự là trường hợp của bóng đá Bồ Đào Nha khi 2/3 đại diện vượt qua vòng bảng. Điều đáng nói là cả hai đều đứng nhất bảng (Porto, Benfica).

Tổn thất lực lượng nghiêm trọng sau vòng bảng chính là bóng đá Tây Ban Nha khi 3/4 đại diện đã bị loại. Real Madrid là đội bóng Tây Ban Nha duy nhất có mặt ở vòng 16 đội. Kế đến là bóng đá Pháp khi 2/3 đội đại diện sớm nói lời chia tay. Đội bóng còn lại là PSG cũng chỉ xếp nhì bảng và có thể phải gặp đối thủ rất mạnh ở vòng 16 đội.

Lễ bốc thăm phân cặp vòng 16 đội Champions League 2022-2023 sẽ diễn ra tối 7-11.

Champions League: Tottenham giành ngôi đầu nhờ bàn thắng ở phút cuối Champions League: Tottenham giành ngôi đầu nhờ bàn thắng ở phút cuối

TTO - Rạng sáng 2-11 (giờ Việt Nam), Tottenham đã ngược dòng đánh bại Marseille với tỉ số 2-1 để kết thúc giai đoạn vòng bảng Champions League với vị trí dẫn đầu bảng D.

H.D
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên