Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Các CLB ở V-League: Chỉ số ít duy trì tập luyện

02/04/2020 10:59 GMT+7

TTO - Sau thông báo V-League 2020 hoãn vô thời hạn, các CLB bóng đá chuyên nghiệp bắt đầu thực hiện các biện pháp cách ly xã hội theo chỉ đạo của Chính phủ.

Các CLB ở V-League: Chỉ số ít duy trì tập luyện - Ảnh 1.

Có cơ ngơi riêng, nằm cách xa TP Pleiku nên cầu thủ HAGL khá thoải mái trong sinh hoạt và tập luyện hằng ngày - Ảnh: ANH TIẾN

Với CLB Than Quảng Ninh, sắp tới ngày tập trung cầu thủ, CLB nhận được thông báo từ lãnh đạo địa phương yêu cầu không được tụ tập với số đông. HLV Phan Thanh Hùng cho biết sau lúc nhận được thông báo, ban huấn luyện đã gọi điện cho từng cầu thủ yêu cầu không trở lại CLB và kêu gọi cầu thủ tự giác tập luyện hằng ngày để duy trì thể lực.

Từ ngày 27-3, CLB Sài Gòn nghỉ tập hẳn. Tất cả cầu thủ đều hạn chế tối đa việc ra ngoài theo yêu cầu của lãnh đạo CLB. Với CLB TP.HCM, nhiều cầu thủ đã được phép trở về nhà do CLB tạm ngưng tập luyện hằng ngày.

Còn theo chủ tịch CLB bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh: "Ngày 31-3, Sở VH-TT&DL Nghệ An ra quyết định yêu cầu VĐV năng khiếu của tất cả các bộ môn phải trở về sinh hoạt cùng gia đình, kể cả cầu thủ của CLB SLNA. 

Tuy nhiên, sau cuộc họp khẩn của hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp SLNA vào sáng 1-4, các cầu thủ đang dự V-League được phép tiếp tục ở lại nơi đóng quân với điều kiện không được tiếp xúc với người thân và bạn bè nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm".

Với cầu thủ chuyên nghiệp và năng khiếu của SHB Đà Nẵng, việc phòng dịch đã được thực hiện từ sau Tết âm lịch tới nay. Ông Bùi Xuân Hòa - chủ tịch CLB - cho biết: "Trong những ngày này, người thân của cầu thủ các tuyến, bè bạn, vợ con của cầu thủ SHB Đà Nẵng đều không được vào hay ghé thăm. 

Hằng ngày các cầu thủ vẫn sinh hoạt, tập luyện đều đặn. Mọi công tác phòng ngừa việc lây nhiễm được thực hiện rất nghiêm, đội ngũ y tế bác sĩ túc trực thường xuyên tại trung tâm. Điều này giúp chúng tôi hội đủ điều kiện để tập luyện chứ không dừng hẳn như nhiều CLB khác".

Tương tự, nhờ nằm cách xa trung tâm thành phố Pleiku hơn 10km, Trung tâm thể thao Hàm Rồng, bản doanh của CLB Hoàng Anh Gia Lai, với 6 sân tập có các điều kiện cho việc sinh hoạt lẫn tập luyện của khoảng 300 thành viên gồm ba tuyến cầu thủ năng khiếu, hai học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai JMG+NutiFood JMG, đội ngũ hậu cần cũng như đội bóng đá chuyên nghiệp. Hiện các sân tập ở Hàm Rồng luôn hoạt động hết công suất trong sự thoải mái tinh thần của các cầu thủ.

Các CLB Viettel, Thanh Hóa, Hải Phòng, B.Bình Dương cũng thực hiện việc "đóng cửa" để phòng chống dịch. Trong khi đó, dù cũng có nơi đóng quân riêng nhưng hai CLB Hà Nội và Nam Định lại có cách làm khác với các đội còn lại. Cụ thể, trong khi CLB Hà Nội xả trại hoàn toàn thì Nam Định chỉ giữ lại nhóm ngoại binh và các cầu thủ trẻ để rèn luyện hằng ngày cùng HLV thể lực người Đức - ông Haccke.

Giải thích về việc này, HLV Nguyễn Văn Dũng nói: "Các cầu thủ Nam Định đa số đều có gia đình, họ ở các tỉnh lân cận nên về nhà cũng tiện. Vì vậy, tôi quyết định cho họ về với yêu cầu tự giác rèn thể lực hằng ngày để giữ phong độ".

V-League 2020 tạm hoãn: Cơ hội tốt chữa trị chấn thương V-League 2020 tạm hoãn: Cơ hội tốt chữa trị chấn thương

TTO - V-League 2020 tạm hoãn sau hai vòng đầu tiên vô tình trở thành cơ hội không thể tốt hơn để cầu thủ của nhiều đội bóng hồi phục hoặc chữa trị chấn thương.

SĨ HUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận