22/03/2022 15:14 GMT+7

Các cầu thủ quốc gia được điều trị chấn thương miễn phí tại Vinmec

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Toàn bộ cầu thủ các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam sẽ được tư vấn, điều trị chấn thương miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec trong 3 năm, từ 2022 đến hết năm 2024.

Các cầu thủ quốc gia được điều trị chấn thương miễn phí tại Vinmec - Ảnh 1.

Các tuyển thủ Duy Mạnh, Hải Yến, Thanh Nhã, Thái Thị Thảo chụp ảnh với giáo sư Đỗ Tất Cường - chủ tịch Hội đồng cố vấn lâm sàng Vinmec - trong lễ ký kết - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Ngày 22-3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec đã ký kết hợp tác hỗ trợ điều trị chấn thương cho vận động viên đội tuyển bóng đá quốc gia. 

Đây là bước tiến quan trọng trong công tác y tế, đảm bảo phòng ngừa chủ động và hỗ trợ điều trị chấn thương kịp thời cho các tuyển thủ.

Trong những năm qua, bóng đá Việt Nam giành nhiều thành tích lớn trên đấu trường quốc tế. Song hành với những chiến công, không ít các cầu thủ nam, nữ quốc gia đã gặp phải những chấn thương nghiêm trọng như: Xuân Trường, Duy Mạnh, Văn Hậu, Đình Trọng... 

Nhiều cầu thủ trong số này đã phải ra nước ngoài phẫu thuật và điều trị chấn thương trong thời gian dài với chi phí tốn kém, ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa VFF với Vinmec, Vinmec sẽ tài trợ khám, kiểm tra y tế, tổ chức hội chẩn chuyên môn và điều trị cho các thành viên đội tuyển quốc gia bị chấn thương trong thời gian tập trung làm nhiệm vụ. 

Ông Lê Hoài Anh, tổng thư ký VFF, cho biết có 5 đội tuyển quốc gia được thực hiện quyền lợi theo hợp đồng này là: đội tuyển quốc gia nam - nữ, đội tuyển futsal nam - nữ, đội tuyển U23/U22 quốc gia.

Vimec cũng sẽ hỗ trợ đào tạo, hướng dẫn cán bộ y tế tại các đội tuyển về quy trình chuyên môn kỹ thuật khám và điều trị chấn thương. Ngoài ra, trong tương lai Vinmec sẽ cử bác sĩ tham gia phục vụ đội tuyển trong các hoạt động tập luyện và thi đấu tại các giải quốc tế.

Mới đây nhất, Vinmec đã phẫu thuật thành công chấn thương vai cho thủ môn Văn Toản. Hiện Văn Toản đã tập luyện được cùng đội tuyển U23 Việt Nam để chuẩn bị cho Dubai Cup 2022 và SEA Games 31. 

Theo giáo sư Trần Trung Dũng - giám đốc Trung tâm chấn thương chỉnh hình và y học thể thao Vinmec - quá trình phẫu thuật của Văn Toản diễn ra thành công. Văn Toản hồi phục đúng lộ trình và điểm rơi được xác định là tại SEA Games 31, Văn Toản có thể thi đấu trở lại.

Giáo sư Đỗ Tất Cường - chủ tịch hội đồng cố vấn lâm sàng Vinmec - cho biết Vinmec miễn phí gần như là toàn bộ cho các tuyển thủ trong quá trình phẫu thuật chấn thương, trừ chi phí vật tư và thuốc là VFF phải chi trả. 

Trường hợp cầu thủ muốn ra nước ngoài phẫu thuật hoặc mời chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam phẫu thuật thì Vinmec sẽ là đơn vị liên hệ, VFF chi trả chi phí. Dù vậy, các bác sĩ của Vinmec sẽ theo sát quá trình điều trị của cầu thủ.

VinMec áp dụng thành công kỹ thuật ghép xương tự thân cho bệnh nhân ung thư xương VinMec áp dụng thành công kỹ thuật ghép xương tự thân cho bệnh nhân ung thư xương

Ngày 22-1, đại diện Vinmec cho biết đã áp dụng thành công kỹ thuật ghép xương tự thân cho bệnh nhân ung thư xương.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên