Các bệnh viện phụ sản bỏ sót khoa nhũ

22/09/2020 15:30 GMT+7

TTO - Các bệnh viện sản phụ khoa tại Việt Nam hầu như không có bệnh viện nào có khoa nhũ. Chính vì vậy, phụ nữ mắc các bệnh lý về tuyến vú đều phải đến Bệnh viện Ung bướu điều trị.

Các bệnh viện phụ sản bỏ sót khoa nhũ - Ảnh 1.

TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, giám đốc Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM, phát biểu tại lễ công bố quyết định thành lập hai khoa mới của Bệnh viện Hùng Vương - Ảnh: T.DƯƠNG

TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, giám đốc Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM, cho biết như vậy tại lễ công bố quyết định thành lập khoa nhũ, khoa di truyền y học và khai trương phòng khám tiền mãn kinh - mãn kinh do Bệnh viện Hùng Vương tổ chức vào ngày 22-9.

Theo BS Tuyết, dù nam giới cũng có tuyến vú nhưng nhũ hoa ở người phụ nữ đặc trưng hơn rất nhiều. Đây còn là tiêu chuẩn để đánh giá trong các cuộc thi hoa hậu.

Thế nhưng trong chăm sóc sức khỏe, nhũ hoa gần như bị bỏ sót. Nhiều người chỉ bị ápxe vú, nang vú... nhưng  đều phải đến Bệnh viện Ung bướu TP.HCM khám, điều trị.

Khi đến Bệnh viện Ung bướu, người bệnh chịu nhiều áp lực như bệnh viện quá tải, tâm lý lo lắng khi phải đến một bệnh viện điều trị chuyên về bệnh ung thư.

Khoa nhũ của Bệnh viện Hùng Vương ra đời sẽ giúp phụ nữ có một địa điểm tin cậy đến khám các bệnh lý lành tính và được sàng lọc những bệnh lý ung thư tuyến vú.

Ngoài ra, khoa nhũ còn giúp các chị em chuẩn bị trong quá trình mang thai và sau khi sinh con để cho con bú một cách thành công nhất.

Còn khoa di truyền y học của bệnh viện sẽ giúp chăm sóc tiền sản, tiền hôn nhân, sàng lọc sơ sinh, góp phần nâng cao chất lượng dân số của người Việt Nam.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phải hoãn mổ vì không có nước Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phải hoãn mổ vì không có nước

TTO - Đã có khoảng 20 ca mổ phiên phải hoãn tiến hành trong 4 ngày vừa qua do Bệnh viện Phụ sản Hà Nội bị mất nước từ tối thứ sáu (25-9).

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận