Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

'Các anh CSGT cứu giúp, cha tôi đang đi cấp cứu mà xe bị hư'

10/08/2021 21:06 GMT+7

TTO - Hai anh em chở người cha bị nhồi máu cơ tim đi cấp cứu, giữa đường thì xe bị hư. Đang giãn cách xã hội không có taxi, may mắn họ được CSGT Trạm Tân Túc lấy xe đặc chủng chở đi kịp thời.

CSGT Trạm Tân Túc hỗ trợ 2 người con chở cha đi cấp cứu nhưng xe bị hư tới Bệnh viện Chợ Rẫy kịp thời - Video: PC08

Tối 10-8, thông tin từ Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết trưa cùng ngày, ông Nguyễn Văn Giới (68 tuổi, xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, có tiền sử bị bệnh tim) lên cơn nhồi máu cơ tim, được gia đình đưa vào trạm y tế địa phương để cấp cứu. 

Bác sĩ sơ cấp cứu và thông báo với gia đình ông Giới rất nguy kịch, cần chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Hai con trai ông Giới nhanh chóng lấy xe máy chở ông đi. Tuy nhiên đến vòng xoay Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh) thì xe bị hư.

Đang trong thời điểm giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 nên họ không gọi được taxi. Sau khi đỡ cha vào lề đường, người em chạy đến chốt kiểm soát ở vòng xoay nhờ các chiến sĩ CSGT giúp đỡ: "Cứu giúp cha tôi, cha tôi đang trên đường đi cấp cứu mà giờ xe bị hư, không đi được nữa, giờ cũng không nhờ được ai chở đi hết, các anh giúp với".

Ngay lập tức, đại úy Phan Thành Nghĩa và thượng úy Hoàng Như Mai, chiến sĩ CSGT Trạm CSGT Tân Túc thuộc Phòng PC08, báo cáo đơn vị và dùng xe tải đặc chủng đưa ông Giới đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu kịp thời.

Chiếc xe máy bị hư của 3 cha con cũng được chở về nhà họ ở ấp Phú Ân, xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Cụ 60 tuổi cuốc bộ đến bệnh viện được CSGT chốt kiểm dịch đưa đi Cụ 60 tuổi cuốc bộ đến bệnh viện được CSGT chốt kiểm dịch đưa đi

TTO - Không có tiền, không người thân, ông Nguyễn Văn Chư (60 tuổi) phải cuốc bộ hơn 10km để đến bệnh viện khám bệnh. Thấy vậy, CSGT tại chốt kiểm dịch quốc lộ 1 - KCN Sóng Thần dùng môtô đặc chủng chở ông Chư đi.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận