Tag: cá voi xanh

Chỉ đạo mới của Thủ tướng về dự án khí Lô B, Cá Voi Xanh

Thực hiện mọi giải pháp đảm bảo tiến độ chuỗi dự án khí - điện Lô B; các dự án năng lượng như Cá Voi Xanh, Thị Vải - Nhơn Trạch.

Đu trend ‘bẻ đồ long đao’: Thử thách nguy hiểm từ mạng xã hội

Những đứa trẻ chỉ mới vài tuổi đến các thanh niên thi nhau đu trend với thử thách “bẻ đồ long đao” từ 20kg đến 100kg trên mạng xã hội.

Khai thác mỏ ở đáy biển có thể cản trở khả năng giao tiếp của cá voi

Theo nghiên cứu, những âm thanh từ hoạt động khai thác mỏ, trong đó có tiếng ồn từ các phương tiện điều khiển từ xa dưới đáy biển, trùng với tần số giao tiếp của cá voi.

Giải quyết dứt điểm vướng mắc dự án khí điện Cá Voi Xanh

Cần đẩy nhanh triển khai dự án chuỗi dự án khí điện Cá Voi Xanh theo yêu cầu của Ban chỉ đạo Nhà nước các dự án trọng điểm về dầu khí.

Báo động lượng vi nhựa khổng lồ cá voi nuốt phải mỗi ngày

Cá voi xanh có thể nuốt khoảng 10 triệu mảnh vi nhựa mỗi ngày, tương đương 43,5kg nhựa; cá voi vây nuốt 6 triệu mảnh vi nhựa và cá voi lưng gù nuốt 4 triệu mảnh vi nhựa mỗi ngày.

PVN kiến nghị Thủ tướng tháo gỡ khó khăn nhiều dự án lớn

TTO - Sáng 11-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc họp, làm việc với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai một số dự án trọng điểm, xử lý khó khăn, vướng mắc.

Đầu tư điện gió ngoài khơi, PVN kiến nghị gỡ khó nhiều dự án, gồm Cá Voi Xanh

TTO - Với xu hướng chuyển đổi năng lượng nhanh hơn dự báo, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) đã kiến nghị được tham gia đầu tư điện gió ngoài khơi và sản xuất hydro xanh, cũng như tháo gỡ khó khăn cho nhiều dự án chậm tiến độ.

Cá voi dài 12m bất ngờ xuất hiện ở biển Đề Gi

TTO - Chiều 26-7, ông Đình Thành Tiến, chủ tịch UBND xã Cát Khánh, huyện Phù Cát (Bình Định), cho biết vào sáng cùng ngày tại khu vực Hòn Trâu, thuộc vùng biển Đề Gi xuất hiện 2 con cá voi trước sự kinh ngạc của nhiều du khách và hướng dẫn viên.

TTO - Đại dịch COVID-19 khiến nghiên cứu khoa học năm 2020 bị ảnh hưởng và không có nhiều phát hiện mới được công bố. Dù vậy vẫn có những phát hiện khoa học tích cực trong năm khiến chúng ta vui vẻ.

Lần theo giọng hát lạ dưới đại dương, bất ngờ gặp bầy cá voi xanh 'ở ẩn'

TTO - Các nhà khoa học vừa phát hiện một quần thể cá voi xanh mới chưa từng được biết đến ở Ấn Độ Dương nhờ phân tích giọng hát của chúng.