Ca sĩ Triệu Yên là giảng viên đầu tiên của Kindermusik tại Việt Nam

14/04/2018 09:02 GMT+7

TTO - Sau bốn năm theo đuổi mô hình dạy âm nhạc cho trẻ nhỏ, chiều ngày 13-4, ca sĩ Triệu Yên đã trở thành giảng viên đầu tiên tại Việt Nam được cấp bằng giảng dạy chương trình này.

Ca sĩ Triệu Yên là giảng viên đầu tiên của Kindermusik tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ca sĩ, giảng viên thanh nhạc Trịệu Yên (giữa), giảng viên đầu tiên của Kindermusik tại Việt Nam - Ảnh: Amberstone

Triệu Yên cho biết cô rất xúc động vì sau rất nhiều năm được đào tạo chính quy, đi hát và giảng dạy cũng gần 20 năm, đến nay cô mới thực hiện được ước nguyện hướng dẫn âm nhạc cho các trẻ nhỏ từ 6 tháng tuổi. 

Cô nói: "Tôi đã phải học và thực tập với một nhóm nhỏ của mình trong suốt bốn năm qua, gần nhất là quay Philippines thực tập một thời gian trước khi được chương trình cấp bằng. Tôi hi vọng có thể nhân rộng mô hình cũng như chương trình tuyệt vời này cho các trẻ nhỏ tại Việt Nam". 

Trong buổi ra mắt sáng 14-4 tại SMPAA, những hoạt động như lớp học trải nghiệm và hội thảo , mở ra nhiều điều thú vị về chương trình dạy trẻ dựa trên nguyên lý âm nhạc là phương pháp giáo dục sớm tốt nhất cho trẻ em.

Ca sĩ Triệu Yên là giảng viên đầu tiên của Kindermusik tại Việt Nam - Ảnh 2.

Trẻ được tiếp xúc với âm thanh, âm nhạc cùng với những người thân trong gia đình mình cùng với sự hỗ trợ từ các giảng viên

Kindermusik được cho là giáo trình "bật công tắc" phát triển toàn diện từ những năm đầu đời cho cho trẻ từ 6 tháng đến 7 tuổi. 

Ca sĩ Triệu Yên là giảng viên đầu tiên của Kindermusik tại Việt Nam - Ảnh 3.

Ca sĩ Thanh Bùi cho biết anh theo đuổi để mang chươngh trình này về Việt Nam suốt bốn năm qua vì cặp song sinh của anh. Anh muốn con anh được lớn lên tại Việt Nam với những chương trình đào tạo chất lượng

Q.N.

Tin mới nhất

10:30 PM

Cấy 'nốt ruồi' dưới da để phát hiện sớm ung thư

TTO - Công trình nghiên cứu theo hướng tầm soát ung thư này được một nhóm chuyên gia của Thụy Sĩ thực hiện và vừa được đăng tải trên tạp chí khoa học Science Translational Medicine.

09:46 PM

Thanh niên Đức ngày càng chán sắm xe hơi riêng

TTO - Khảo sát cho thấy giới thanh niên thành thị ở Đức, ngày càng không còn mặn mà với việc tậu xe riêng cho mình vì nó không còn là một biểu tượng của địa vị xã hội.

09:38 PM

Hai thanh niên thiệt mạng khi chích cá ở suối Cam Ly

Nhóm bạn 4 người đi chích cá bằng điện ở suối Cam Ly, đoạn chảy qua phường 5, TP Đà Lạt thì không may 2 người bị chết.

09:23 PM

Phải báo cáo Thành ủy vụ bán đất Phước Kiển giá bèo trước ngày 8-5

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy kiểm tra các dấu hiệu vi phạm trong vụ chuyển nhượng hơn 30 hecta đất tại Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai.

09:14 PM

Ông vua 15 vợ ở châu Phi đổi tên nước để... mừng sinh nhật

TTO - Quốc vương Mswati III của Swaziland, ông vua cuối cùng của châu Phi, lại viện lý do khác để đổi tên vương quốc do ông trị vì.

09:11 PM

Hàng ngàn người tị nạn Syria bị trục xuất khỏi Li Băng

TTO - Tính từ năm 2016, hàng ngàn người Syria tị nạn chiến tranh đã bị nước láng giếng Li Băng trục xuất, không cho sống nương nhờ. Tâm lý ghét bỏ người tị nạn trong cộng đồng địa phương mỗi lúc một tăng.

09:08 PM

Lập hồ sơ rút ruột ngân sách, chủ tịch xã lãnh 18 tháng tù

TTO - Vì lập khống hồ sơ rút ruột ngân sách, một chủ tịch xã tại Quảng Trị vừa bị tòa tuyên án 18 tháng tù giam.

09:01 PM

Thái tử Charles chính thức trở thành người kế vị Nữ hoàng Anh

TTO - Thái tử Charles đã được chấp thuận trở thành người kế vị của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, với tư cách là người đứng đầu Khối Thịnh vượng chung gồm 53 nước.

08:47 PM

'Ông giáo làng trên tầng gác mái' đoạt giải thưởng Chạm 2018

TTO - Cuốn sách 'Ông giáo làng trên tầng gác mái' của tác giả Nguyễn Thế Vinh, Nguyễn Thị Việt Hà chấp bút đoạt giải thưởng cuốn sách truyền cảm hứng nhất do độc giả bình chọn.

08:44 PM

Phó bí thư Đồng Nai ký nhiều văn bản 'ưu ái' cho công ty của chồng

TTO - Thanh tra chính phủ đã chỉ ra hàng loạt vi phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh, phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, liên quan đến việc ký nhiều văn bản không đúng chức trách nhiệm vụ để “ưu ái” cho công ty của chồng bà.

08:37 PM

Máy lọc nước biển thành nước ngọt đến Trường Sa

TTO - Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2018 đã mang món quà quý là máy lọc nước biển thành nước ngọt đến với đảo Phan Vinh A, thuộc quần đảo Trường Sa.

08:23 PM

Nghiêm cấm chạy xe trong giờ học tại các sân trường

TTO- Đó là đề nghị của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trong văn bản gửi các cấp liên quan về tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các trường học.