Ca sĩ Thu Hằng: Sáu tháng sau đăng quang tôi không có sô nào!

08/12/2018 15:25 GMT+7

TTO - Xinh xắn, giọng ca ngọt ngào, sâu lắng, là quán quân của hai cuộc thi ca hát nhưng ít ai biết rằng Thu Hằng từng ngồi 'chờ sô' suốt thời gian dài sau đăng quang.

Ca sĩ Thu Hằng: Sáu tháng sau đăng quang tôi không có sô nào! - Ảnh 1.

Ca sĩ Thu Hằng - Ảnh: J.S

Trong số nhiều ca sĩ trẻ theo đuổi dòng nhạc bolero hiện nay, Thu Hằng - Quán quân cuộc thi Solo cùng Bolero và quán quân cuộc thi Người kể chuyện tình - là ca sĩ có cả thanh lẫn sắc. Cô xinh như một hoa hậu với giọng hát được đào tạo bài bản.

Một tuần sau khi đăng quang ngôi vị quán quân Người kể chuyện tình, Thu Hằng đã thực hiện một liveshow nho nhỏ tại phòng trà để cảm ơn khán giả hâm mộ mình, đồng thời chia sẻ về con đường đã qua.

Thu Hằng hát Thân gái xa nhà - ca khúc dựa trên chính câu chuyện cuộc đời của cô

* Hằng có thể chia sẻ khoảng thời gian trước khi đăng quang Solo cùng bolero 2016 và được biết đến như một ca sĩ chuyên nghiệp?

- Trước khi thi Solo cùng bolero tôi vẫn hát, nhưng không hát nhiều bolero như bây giờ. Lúc mới đi hát, tôi được hát trên các chuyến thuyền du lịch, mỗi khi họ dừng chân nghỉ trưa hoặc tiệc tối. Lúc đấy cát-sê một ngày đi hát của tôi là 70.00 đồng. Hôm nào đi từ Sông Hồng đến Hưng Yên, hát từ sáng cho đến chiều thì tôi được 100.000 đồng. Tôi thi hát vì muốn thử sức sau nhiều năm học tập và rèn luyện ở các sân khấu trên các chuyến thuyền du lịch.

* Là một giọng ca được đào tạo bài bản đến 12 năm, theo đúng quy trình đó, Thu Hằng sẽ là ca sĩ của một đoàn nghệ thuật hoặc đã được biết đến tại rất nhiều cuộc thi ca hát...

- Tôi học nhạc cụ 4 năm rồi sau đó lại vào học trường Nghệ thuật Quân đội ngành thanh nhạc 7 năm. Sau khi tốt nghiệp tôi mới bắt đầu tham gia ca hát.

Tôi từng hoạt động trong đoàn ca hát của quân đội và thường đi công tác phục vụ các chiến sĩ ở các quân khu. Tôi cũng từng có ý định xin dạy thanh nhạc ở trường và các trung tâm ở Hà Nội, nhưng cuộc sống "đưa đẩy" tôi vào showbiz, nơi tôi đã cố bỏ qua từ ngày xưa.

Ca sĩ Thu Hằng: Sáu tháng sau đăng quang tôi không có sô nào! - Ảnh 3.

Thu Hằng và Đàm Vĩnh Hưng trong liveshow mừng chiến thắng tại Người kể chuyện tình vào tối 5-12. Đàm Vĩnh Hưng cũng chính là người thúc ép Thu Hằng bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp sau khi nhận thấy tiềm năng của cô tại Giọng hát Việt - Ảnh: N.T.M.

* Hằng nói không muốn dấn thân vào showbiz nhưng lại đi thi Giọng hát Việt rồi những cuộc thi sau này nữa...

- Tôi tham gia vào Giọng hát Việt chỉ để khẳng định bản thân sau 12 năm đi học mà không có dấu ấn riêng. Việc "trắng tay" tại Giọng hát Việt khiến tôi thêm tin rằng tôi không có duyên với sân khấu lớn và nghĩ sẽ không bao giờ thì hát nữa.

Nhưng anh Đàm Vĩnh Hưng đã giới thiệu tôi đến cuộc thi Solo cùng Bolero. Anh bay ra tận Hà Nội thuyết phục tôi. Anh Hưng khiến tôi cảm thấy ca hát là lẽ sống, tôi sinh ra để hát và tôi có thể theo đuổi dòng nhạc bolero.

Sau khi trở thành quán quân, tôi lại ra Hà Nội để tốt nghiệp và tiếp tục công việc ở đoàn nhà nước. Rồi bất chợt tôi có suy nghĩ rằng tổ nghiệp đã cho mình cơ hội và may mắn. Nên nếu tôi không phấn đấu sẽ mang tội với tổ nghiệp, sẽ phụ lòng anh Hưng.

Vậy là tôi quyết định từ chối nhận quân hàm trung úy, xin rời khỏi đoàn nghệ thuật quân đội để vào miền Nam phát triển sự nghiệp.

Ca sĩ Thu Hằng: Sáu tháng sau đăng quang tôi không có sô nào! - Ảnh 4.

Ca sĩ Thu Hằng - Ảnh: NVCC

* Bắt đầu sự nghiệp bằng vị trí quán quân của cuộc thi là một thuận lợi đó chứ?

- Ban đầu, tôi cũng nghĩ vậy! Nhưng thực tế tôi bị sốc vì suốt sáu tháng không có một sô nào. Suốt sáu tháng như thế khiến tôi muốn gục ngã, nhưng anh Hưng lại xuất hiện như vị cứu tinh.

Anh cho tôi theo anh đi hát, kiểu "bia kèm lạc". Ai mời anh hát anh lại cho tôi "kèm" vào rồi tự lấy cát-sê của anh chia cho tôi. Số tiền đó đủ để tôi trang trải cuộc sống ở TP.HCM. Anh "kèm" tôi suốt sáu tháng như thế tôi mới có sô riêng của mình.

Ca sĩ Thu Hằng: Sáu tháng sau đăng quang tôi không có sô nào! - Ảnh 5.

Thu Hằng được đánh giá là giọng nữ đủ thanh sắc của dòng nhạc trữ tình hiện nay


* Vậy giờ đây Thu Hằng đã không còn lăn tăn về việc tiến hay không tiến thẳng vào V-biz nữa chứ?

- Tôi tin chuyện gì cũng là duyên - nghiệp. Nghề chọn mình và tổ nghiệp cho mình nhiều may mắn nên dẫu có muộn màng, tôi vẫn mong một lần sống hết mình cùng nghề hát.

Tương lai gần tôi sẽ ra mắt một album bolero và sẽ cho ra mắt một vài sản phẩm nhạc trữ tình khác, không phài dòng bolero. Dù dòng nhạc gì, tôi đều muốn phải thật chỉn chu, nghiêm túc.

Thu Hằng đăng quang Solo cùng Bolero mùa 2 Thu Hằng đăng quang Solo cùng Bolero mùa 2

TTO - “Cô gái rửa chén” Thu Hằng đăng quang cuộc thi Solo cùng bolero mùa 2 vào tối 5-2 với giải thưởng 200 triệu đồng tiền mặt. Vị trí Á quân là Nguyễn Tuấn Hoàng (Hà Nội) và Á quân 2 là Tố My.

QUỲNH NGUYỄN thực hiện
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận