Ca sĩ mang thai 8 tháng bị bắn chết khi đang hát ở Pakistan

13/04/2018 15:28 GMT+7

TTO - Giới âm nhạc ở Pakistan đang biểu tình đòi công lý cho nữ ca sĩ bị bắn chết khi đang biểu diễn ở đất nước này.

Ca sĩ mang thai 8 tháng bị bắn chết khi đang hát ở Pakistan - Ảnh 1.

Ca sĩ Samira Sindhu, 28 tuổi, bị bắn chết khi đang biểu diễn, nghi do không chịu đứng hát - Ảnh do cảnh sát cung cấp

Sự việc xảy ra vào tối 10-4, nhưng chưa rõ bối cảnh của vụ việc.

Một người đàn ông bị tố cáo là đã bắn ca sĩ Samira Sindhu, 28 tuổi vì cô không đứng hát khi biểu diễn. Tuy nhiên, ông này khai tất cả chỉ là tai nạn vì ông chỉ bắn chỉ thiên. Nạn nhân đang mang thai tháng thứ tám

Cô trình diễn ở buổi lễ làm phép cắt bao quy đầu cho bé trai ở làng Kanga, gần Larkana, tỉnh Sindh, Pakistan - một nghi lễ của đạo Hồi.

Chồng cô, anh Ashiq Sammoo, khai với cảnh sát là người đàn ông ở buổi lễ đã chĩa súng vào vợ mình và "yêu cầu theo cách đe dọa là cô phải đứng lên và hát". Khi cô trả lời đang mang thai và không thể đứng, người này đã bóp cò.

Ông Tariq Jatoi nói với báo giới bên ngoài tòa án rằng mình chỉ bắn lên trời, nhưng viên đạn đi lạc đã gây ra cái chết cho nữ ca sĩ. Hiện ông này đang bị tạm giam.

Người biểu tình yêu cầu nhà chức trách bắt thêm hai người đàn ông khác có mặt tại hiện trường. Băng ghi hình trên mạng xã hội không cho thấy rõ liệu có ai đã đe dọa cô Sindhu.

Cảnh quay cho thấy cô đang ngồi trên sân khấu cùng với các nhạc công và hát, rồi có ba người đàn ông tiến tới sân khấu, tung tiền giấy lên người cô theo phong tục. Cô đứng lên và tiếp tục hát. Ngay khi những người đàn ông rời khỏi khuôn hình, ba tiếng nổ vang lên và cô ngã xuống

Ca sĩ Sindhu khá nổi tiếng ở địa phương. Cô đã phát hành ít nhất là 8 album nhạc dân gian, nhưng công việc kiếm tiền chính là biểu diễn ở các sự kiện gia đình, cũng như nhiều ca sĩ khác ở Pakistan.

Kết quả khám nghiệm tử thi và kiểm tra nồng độ cồn của ông Jatoi sẽ được đưa ra tại tòa. Người đạo Hồi ở Pakistan bị cấm uống rượu bia.

Tiếng Hoa thành ngôn ngữ chính thức của Pakistan? Tiếng Hoa thành ngôn ngữ chính thức của Pakistan?

TTO - Dư luận Pakistan mấy ngày qua sôi sục sau khi xuất hiện báo cáo cho biết tiếng Hoa đã được chọn làm ngôn ngữ chính thức của nước này. Tuy nhiên, câu chuyện không phải như vậy.

HỒNG VÂN (Theo BBC)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận