Loại cà phê đắt đỏ này chỉ được bán tại Thái Lan, Maldives và Abu Dhabi với giá 1.100 USD/kg.
Phóng to |
Nhân viên đang thu hoạch phân voi, sau đó sẽ lọc lại hạt cà phê lẫn trong đó, rửa và phơi khô - Ảnh: Daily Mail |
Các nhà sản xuất cho voi ăn những hạt cà phê tươi cùng với chuối, mía và một số thành phần khác. Sau 15 - 30 giờ, dạ dày khổng lồ của chú voi sẽ “xuất xưởng” những hạt cà phê lẫn trong phân qua đường tiêu hóa. Sau đó, các quản tượng thu lại và đem phơi khô. Loại cà phê này có tên Black Ivory (Ngà voi đen).
Blake Dinkin - người sáng tạo loại cà phê “phân voi”, cho biết: “Khi voi ăn hạt cà phê tươi, axit trong dạ dày của nó sẽ phá vỡ protein của hạt cà phê. Quá trình lên men sẽ tự diễn ra trong ruột voi”.
Ông cho biết thêm kết quả xét nghiệm máu của những con voi được cho ăn hạt cà phê tươi không có chất caffein. Vì thế việc sản xuất này không ảnh hưởng đến sức khỏe của những chú voi.
Quy trình sản xuất loại cà phê có thể làm người thưởng thức có cảm giác buồn nôn, nhưng không thể phủ nhận hương vị cà phê “phân voi” vô cùng độc đáo.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận