15/06/2024 17:28 GMT+7

Cà phê ‘một chạm’ của Vietcombank hút khách tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Không gian trải nghiệm của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) trở nên hút khách tại lễ hội Không tiền mặt, khi ngân hàng này gửi đến người dân những ly cà phê ngon với thanh toán ‘một chạm’ .

Nhân viên Vietcombank hướng dẫn người dân thanh toán một chạm để nhận ly cà phê miễn phí - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nhân viên Vietcombank hướng dẫn người dân thanh toán một chạm để nhận ly cà phê miễn phí - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chiều 15-6, không gian trải nghiệm của Vietcombank tại lễ hội Không tiền mặt thu hút khách hàng đến trải nghiệm các dịch vụ thanh toán, mở thẻ và đặc biệt là để thưởng thức những ly cà phê phin với thanh toán một chạm.

Trải nghiệm cà phê "một chạm" miễn phí

Cầm điện thoại tích hợp thẻ tín dụng, anh Nguyễn Văn Quyền (52 tuổi, ngụ quận 7) chỉ cần điện thoại đã khởi động thẻ đến gần máy thanh toán của Vietcombank, mất chưa đến 1 giây là đã thanh toán xong với mức giá tượng trưng 1.000 đồng.

Ngay sau đó, anh Quyền đã được các nhân viên của Vietcombank chuyển tới một ly cà phê sữa đá Sài Gòn thơm ngon để thưởng thức. 

Đến cuối ngày, phía ngân hàng này sẽ hoàn lại số tiền 1.000 đồng đã thanh toán tượng trưng vào tài khoản của khách hàng. Riêng trong ngày 15-6, ngân hàng này đã chuẩn bị đến 600 ly cà phê gửi đến người dân tại lễ hội.

Trong khi đó, tại quầy hướng dẫn, tư vấn mở thẻ, các nhân viên của Vietcombank nhiệt tình hướng dẫn từng khách hàng các dịch vụ thanh toán online, hướng dẫn cài app, kỹ năng bảo mật trong thanh toán online cũng như mở mới các tài khoản của ngân hàng này.

Chỉ cần khởi động thẻ và để điện thoại đến gần sẽ dễ dàng thực hiện thanh toán - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chỉ cần khởi động thẻ và để điện thoại đến gần sẽ dễ dàng thực hiện thanh toán - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Biết đến ngày hội này, bạn Nguyễn Phương Thảo (23 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) đã đến dạo chơi lễ hội và mở thẻ thanh toán tại Vietcombank, sau khi được các nhân viên của ngân hàng này tư vấn các chương trình ưu đãi.

Trong ngày 15-6, nhiều lượt khách hàng đăng ký mở thẻ tại ngân hàng này và nhận các phần quà là các bình giữ nhiệt, nón bảo hiểm…

Nhiều bạn trẻ trải nghiệm

Nhiều bạn trẻ trải nghiệm "một chạm" và thưởng thức những ly cà phê ngon - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nâng cao bảo mật với công nghệ thanh toán mới

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Vietcombank cho hay đến với lễ hội Không tiền mặt năm nay, Vietcombank mang đến mô hình chuyến xe trải trải nghiệm dịch vụ thanh toán hiện đại. 

Trong đó, khách hàng chỉ cần có thẻ thanh toán tích hợp trên điện thoại, thanh toán một chạm 1.000 đồng với máy pos hiện đại của Vietcombank sẽ nhận được một ly cà phê và được hoàn lại số tiền vào cuối ngày.

Không gian trải nghiệm với mô hình chuyến xe của Vietcombank hút khách - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Không gian trải nghiệm với mô hình chuyến xe của Vietcombank hút khách - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo vị này, mục đích của hoạt động là giới thiệu công nghệ thanh toán mới khi khách hàng dùng các thẻ thanh toán tích hợp trên những thiết bị điện tử như điện thoại, đồng hồ… sẽ dễ dàng thanh toán, chỉ mất chưa đến 1 giây đã hoàn tất giao dịch.

Đặc biệt, với những "thẻ" phi vật lý này, người dân sẽ có tài khoản thanh toán với mức bảo mật cao trong giao dịch bởi khi khởi động thẻ cần phải có xác thực khuôn mặt, vân tay…, an toàn hơn so với thẻ vật lý thông thường.

Ngoài ra, với công nghệ thanh toán mới, vị này cho rằng người dân cũng chỉ cần đưa thiết bị đến gần máy thanh toán, không cần chạm trực tiếp trên máy cũng sẽ hoàn tất giao dịch.

Với những ly cà phê gửi đến người dân, du khách tại lễ hội, vị đại diện kể trên cũng cho hay ngân hàng đã lựa chọn cà phê ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để khách hàng thưởng thức.

Không gian của Vietcombank luôn thu hút đông đảo người dân đến trải nghiệm - ẢNH: QUANG ĐỊNH

Không gian của Vietcombank luôn thu hút đông đảo người dân đến trải nghiệm - ẢNH: QUANG ĐỊNH

Nhiều người dân tham gia lễ hội đến mở thẻ tại Vietcombank - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nhiều người dân tham gia lễ hội đến mở thẻ tại Vietcombank - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Những ly cà phê

Những ly cà phê "một chạm" được gửi đến người dân - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Khai mạc lễ hội Không tiền mặt 2024Khai mạc lễ hội Không tiền mặt 2024

17h45 chiều nay 14-6, lễ hội Không tiền mặt - Cashless Day 2024 chính thức khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, bắt đầu 3 ngày hội hè với vô vàn những trải nghiệm về công nghệ thanh toán không tiền mặt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên