Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Ca nhiễm kinh doanh ở Nhơn Trạch, 300 hộ dân bị phong tỏa

22/06/2021 11:38 GMT+7

TTO - UBND huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) đã phong tỏa tạm thời một đoạn đường tại xã Đại Phước với khoảng 300 hộ dân, tương đương 1.500 nhân khẩu, liên quan ca F0 từ TP Thủ Đức qua thuê nhà làm quảng cáo.

Ca nhiễm kinh doanh ở Nhơn Trạch, 300 hộ dân bị phong tỏa - Ảnh 1.

Huyện Nhơn Trạch phong tỏa đoạn đường có 300 hộ dân liên quan ca F0 từ TP Thủ Đức qua địa phương kinh doanh - Ảnh: B.A.

Ngày 22-6, ông Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - cho biết địa phương vừa ghi nhận một trường hợp mắc COVID-19 tại xã Đại Phước (huyện Nhơn Trạch), giáp ranh với TP Thủ Đức.

Ca mắc COVID-19 là một phụ nữ tại phường Cát Lái, TP Thủ Đức, thuê nhà tại xã Đại Phước làm dịch vụ quảng cáo. Trường hợp này lây bệnh từ người cùng nhà (đang được điều trị tại TP.HCM), khả năng bị nhiễm trong khoảng ngày 9 đến 19-6.

Trước đó, khi có thông báo ca nhiễm tại TP.HCM, nữ bệnh nhân đã được cách ly tập trung tại huyện Nhơn Trạch. Ngày 21-6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Riêng chồng và con của nữ bệnh nhân có kết quả âm tính lần đầu.

Theo điều tra dịch tễ, hằng ngày, nữ bệnh nhân cùng chồng di chuyển, mua đồ tại khu chợ quanh cửa hàng quảng cáo. Người chồng và con (F1) đi lắp đặt quảng cáo tại nhiều nơi trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch đã điều tra, truy vết được 10 trường hợp F1 và chuyển cách ly tập trung. Các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F2, F3 liên quan để giám sát, cách ly theo quy định.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Nhơn Trạch đã họp khẩn, quyết định phong tỏa tạm thời đoạn đường khoảng 700m, gồm cửa hàng tại xã Đại Phước của ca nhiễm và khu chợ quanh cửa hàng. Ước tính có khoảng 300 hộ dân với gần 1.500 nhân khẩu.

CDC Đồng Nai đánh giá có khả năng lây nhiễm cộng đồng trong khu vực phong tỏa, bên ngoài khu vực phong tỏa ít nguy cơ lây nhiễm.

Trước đó, Đồng Nai cũng ghi nhận 2 trường hợp mắc COVID-19 tại TP Long Khánh và huyện Vĩnh Cửu. Các ca nhiễm này có liên quan đến các ổ dịch tại TP.HCM và Bình Dương. Kết quả xét nghiệm tất cả F1 và F2 nguy cơ cao liên quan đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Thợ hồ nghi nhiễm COVID-19 đi nhiều nơi, Đồng Nai phong tỏa 3 khu vực ở Long Khánh Thợ hồ nghi nhiễm COVID-19 đi nhiều nơi, Đồng Nai phong tỏa 3 khu vực ở Long Khánh

TTO - Sau khi bệnh nhân làm thợ hồ nghi nhiễm COVID-19 đi nhiều nơi trong cộng đồng, sáng nay 19-6, UBND tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định thiết lập 3 vùng cách ly (phong tỏa) ở thành phố Long Khánh.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận