Tag: cá ngừ

Được mùa cá ngừ đại dương, tàu về bờ là tranh thủ quay lại khơi

Những ngày này, không khí ở cảng cá Hòn Rớ, TP Nha Trang luôn nhộn nhịp khi các ngư dân hối hả sắm chuyến ra khơi câu cá ngừ đại dương vì luồng cá xuất hiện nhiều.

Cá ngừ khổng lồ giá bán hơn 17 tỉ đồng tại Tokyo

Một con cá ngừ vây xanh khổng lồ đã được bán với giá hơn 17 tỉ đồng (114,2 triệu yen) trong phiên đấu giá đầu năm tại chợ cá lớn nhất Tokyo, Nhật Bản.

Hàn Quốc tăng mua gần 500% cá ngừ đóng hộp của Việt Nam

Xuất khẩu cá ngừ chế biến và đóng hộp sang Hàn Quốc đang tăng mạnh, đặc biệt cá ngừ đóng hộp tăng 468% so với cùng kỳ năm 2022.

Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam 6 tháng năm 2023

Theo VASEP, tính chung 6 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt 4,2 tỉ USD, giảm hơn 27% so với cùng kỳ năm 2022. Riêng trong tháng 6, xuất khẩu thủy sản chỉ đạt 768,2 triệu USD, giảm hơn 23%.

Xuất khẩu cá ngừ giảm mạnh do đâu?

Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam vẫn tiếp tục sụt giảm trong tháng 5 năm 2023 khi chỉ đạt 70 triệu USD, giảm 26%. Xuất khẩu sang các thị trường chính nhìn chung vẫn giảm so với cùng kỳ năm 2022 trong khi giá nguyên liệu tăng cao, thị trường ảm đạm.

Sushi thời Edo khác gì sushi thời hiện đại?

TTCT - Sushi - một món ăn của người Nhật Bản - nay đã nổi tiếng trên toàn thế giới, với đặc trưng là cơm trộn giấm (shari) kết hợp với các nguyên liệu khác (neta) thường là hải sản (tôm, cá hồi, cá ngừ…).

Ấn tượng 101 món ăn được chế biến từ cá ngừ đại dương tại Phú Yên

TTO - Chiều 29-7, Sở VH-TT&DL tỉnh Phú Yên tổ chức chương trình ẩm thực xác lập kỷ lục Việt Nam 101 món ăn chế biến từ cá ngừ đại dương tại TP Tuy Hòa, với sự tham gia của hàng trăm đầu bếp đến từ các tỉnh thành trong cả nước.

Ăn cá biển, né dị ứng ra sao?

Cá biển luôn bị coi là độc, nhưng độc thế nào, trự nào lành trự nào dữ, không phải ai cũng tỏ.

Video: Ngư dân trúng hàng trăm tấn cá sau bão số 6 tại Bình Định

TTO - Ngày 13-11, ghi nhận tại cảng cá Quy Nhơn, Bình Định, hàng chục tàu thuyền nối đuôi nhau, tấp nập cập cảng sau những ngày trốn trú bão số 6. Sản lượng đợt này khoảng 150 tấn cá, giá không cao.

TTO - Ngày 18-5, ngư dân TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã đưa về cảng cá Đông Tác 2 con cá ngừ có trọng lượng "khủng" hiếm thấy. Ban quản lý cảng cá Phú Yên cho hay 1 tàu khác cũng thông báo đã câu được 1 con cá ngừ trọng lượng rất lớn...