Tag: Cá ngừ

Sushi thời Edo khác gì sushi thời hiện đại?

TTCT - Sushi - một món ăn của người Nhật Bản - nay đã nổi tiếng trên toàn thế giới, với đặc trưng là cơm trộn giấm (shari) kết hợp với các nguyên liệu khác (neta) thường là hải sản (tôm, cá hồi, cá ngừ…).

Ấn tượng 101 món ăn được chế biến từ cá ngừ đại dương tại Phú Yên

TTO - Chiều 29-7, Sở VH-TT&DL tỉnh Phú Yên tổ chức chương trình ẩm thực xác lập kỷ lục Việt Nam 101 món ăn chế biến từ cá ngừ đại dương tại TP Tuy Hòa, với sự tham gia của hàng trăm đầu bếp đến từ các tỉnh thành trong cả nước.

Ăn cá biển, né dị ứng ra sao?

Cá biển luôn bị coi là độc, nhưng độc thế nào, trự nào lành trự nào dữ, không phải ai cũng tỏ.

Video: Ngư dân trúng hàng trăm tấn cá sau bão số 6 tại Bình Định

TTO - Ngày 13-11, ghi nhận tại cảng cá Quy Nhơn, Bình Định, hàng chục tàu thuyền nối đuôi nhau, tấp nập cập cảng sau những ngày trốn trú bão số 6. Sản lượng đợt này khoảng 150 tấn cá, giá không cao.

TTO - Ngày 18-5, ngư dân TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã đưa về cảng cá Đông Tác 2 con cá ngừ có trọng lượng "khủng" hiếm thấy. Ban quản lý cảng cá Phú Yên cho hay 1 tàu khác cũng thông báo đã câu được 1 con cá ngừ trọng lượng rất lớn...

TTO - Ông Kiyoshi Kimura, một doanh nhân kinh doanh sushi, đã trả 3,1 triệu USD (70 tỉ đồng) cho một con cá ngừ nặng gần 300kg trong phiên chợ đấu giá đầu năm ở Tokyo.

Con cá ngừ gần 300kg giá hơn 3 triệu đôla

TTO - Phiên đấu giá đầu năm tại chợ cá mới ở Nhật đã thiết lập kỷ lục khi đấu giá thành công một con cá ngừ trị giá 3,1 triệu USD. Người mua cũng thừa nhận là có phóng tay mua giá hơi cao!

Tập đoàn cá ngừ Thái Lan cam kết đối phó bóc lột lao động

TTO - Tập đoàn sản xuất cá ngừ đóng hộp lớn nhất thế giới Thai Union Group Plc ngày 11-7 cam kết thực hiện các biện pháp của nhóm bảo vệ môi trường Hòa Bình Xanh nhằm đối phó với nạn đánh bắt cá quá mức và ngăn chặn tình trạng bóc lột lao động.

Ăn cá giúp giảm đau khớp

TTO - Ăn cá 2 lần hoặc nhiều hơn mỗi tuần liên quan đến giảm triệu chứng bệnh viêm khớp dạng thấp, theo một nghiên cứu mới đây thuộc Đại học y khoa Harvard, Hoa Kỳ.

Câu được thêm nhiều cá ngừ đại dương “khủng”

TTO - Thêm ba chiếc tàu của ngư dân hai tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi cập cảng cá Tam Quan (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) trong ngày 8-6 mang về năm con cá ngừ đại dương có trọng lượng lớn.