Ca nghi mắc COVID-19 đến mua bảo hiểm, UBND phường tìm người liên quan

06/07/2021 12:59 GMT+7

TTO - UBND phường 9, quận Phú Nhuận (TP.HCM) vừa có thông báo tìm người từng đến trụ sở đơn vị do trước đó một ca nghi mắc COVID-19 đã đến đây để mua bảo hiểm y tế.

Ca nghi mắc COVID-19 đến mua bảo hiểm, UBND phường tìm người liên quan - Ảnh 1.

Trụ sở UBND phường 9, quận Phú Nhuận - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 6-7, ông Nguyễn Đức Lai - chủ tịch UBND phường 9, quận Phú Nhuận - cho biết đơn vị đã tạm dừng tiếp công dân từ sáng hôm nay để khử khuẩn và xử lý phòng chống dịch do có một ca nghi nhiễm từng đến trụ sở UBND phường để mua bảo hiểm y tế.

Trước đó, cơ quan chức năng phường 9, quận Phú Nhuận đã phong tỏa một khu dân cư trên đường Chiến Thắng để điều tra dịch tễ do có một ca mắc COVID-19 bán cá ở chợ Nguyễn Đình Chiểu (phường 4, quận Phú Nhuận) sinh sống tại đây.

Qua test nhanh xác định mẹ của trường hợp mắc COVID-19 nói trên cũng có kết quả dương tính và đang chờ kết quả khẳng định. Người này khai báo từng đến trụ sở UBND phường 9 để mua bảo hiểm y tế.

Vì vậy, UBND phường 9 đã phát thông báo đề nghị các cá nhân từng đến trụ sở đơn vị (tại số 92 Trần Khắc Chân) trong khung giờ từ 10h đến 11h30 ngày 5-7 liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Tuyệt đối không tiếp xúc với người khác, tuân thủ nghiêm biện pháp 5K.

TP.HCM đề xuất giám sát người cách ly tại nhà bằng thiết bị di động và vòng đeo tay TP.HCM đề xuất giám sát người cách ly tại nhà bằng thiết bị di động và vòng đeo tay

TTO - Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM vừa có văn bản đề xuất UBND TP.HCM về giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giám sát cách ly tại nhà các ca nghi nhiễm COVID-19.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận