Thứ 3, ngày 26 tháng 5 năm 2020

Cả ngàn cây gỗ quý trong kho xưởng của trùm Phượng 'râu'

28/04/2018 15:13 GMT+7

TTO - Sáng 28-4, các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông tiếp tục khám xét, kiểm kê xưởng gỗ của ông trùm buôn gỗ Phượng "râu" tại huyện Cư Jut, Đắk Nông.

Cả ngàn cây gỗ quý trong kho xưởng của trùm Phượng râu - Ảnh 1.

Cán bộ Bộ Công an vào xưởng gỗ của Phượng "râu" - Ảnh: TRUNG TÂN

Theo nguồn tin từ C49 Bộ Công an, Phượng "râu" làm nghề khai thác, vận chuyển lâm sản nhiều năm nay và gần đây mở rộng quy mô. 

"Đại bản doanh" khai thác, tập kết gỗ tròn của Phượng "râu" nằm sâu trong Vườn quốc gia Yok Đôn (gần Đồn biên phòng 747, Buôn Đôn, Đắk Lắk), nơi cũng đã bị Bộ Công an triệt phá. 

Ngoài ra, tại thị trấn Ea T’Linh, Cư Jut, ông Phượng cũng có nhiều xưởng, bãi chữa gỗ trước khi cưa xẻ, chế biến và đem đi tiêu thụ. 

Phía sau ngôi nhà lớn của ông trùm này là xưởng gỗ rất lớn, tuy nhiên trong buổi kiểm kê chiều 27-4, cơ quan chức năng không phát hiện được nhiều gỗ tại đây. 

Đối diện ngôi nhà này là xưởng gỗ lớn của một công ty chế biến lâm sản được Phượng "râu" thuê để làm chỗ chữa gỗ sau khi khai thác, vận chuyển về.

Công an khám xét xưởng gỗ Phượng "râu" - VIDEO: VĂN BÌNH

Cổng sau xưởng hiện đã được các chiến sĩ đặc nhiệm Bộ Công an canh giữ, không cho người ngoài tiếp cận. Bên trong sân hàng ngàn cây gỗ quý nằm chất đống, có những cây đường kính gần 1m. Hàng chục cán bộ công an, kiểm lâm vẫn kiểm đếm, thống kê, phân loại nguồn gốc.

Nguồn tin C49 cho biết, gỗ của phượng "râu" từ các đầu mối sau khi đưa về các xưởng sẽ được "hợp thức hóa". 

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ đường đi của những chuyến gỗ khổng lồ mà ông trùm này đã khai thác, vận chuyển và tiêu thụ. 

"Có những chuyện tiêu cực trong vụ án mà đến nay chúng tôi chưa thể tiết lộ" - nguồn tin này nói.

Cả ngàn cây gỗ quý trong kho xưởng của trùm Phượng râu - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng đang kiểm kê, phân loại nguồn gốc gỗ - Ảnh: TRUNG TÂN

Một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông - đơn vị tiếp nhận thụ lý, điều tra vụ án này từ Bộ Công an - cho biết đến nay việc kiểm kê, lấy lời khai vẫn tiếp tục, chưa thể thông tin. 

Trong khi đó, một cán bộ Bộ Công an cho biết hiện cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phượng "râu" và các đồng phạm về hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản theo điều 232 Bộ luật hình sự 2015.

Cả ngàn cây gỗ quý trong kho xưởng của trùm Phượng râu - Ảnh 4.

Một góc xưởng gỗ của Phượng "râu" - Ảnh: TRUNG TÂN

Bộ Công an vào bắt trùm gỗ lậu ở Đắk Nông Bộ Công an vào bắt trùm gỗ lậu ở Đắk Nông

TTO - Phượng "râu" và các đồng phạm bị bắt về hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản theo điều 232 Bộ luật hình sự 2015.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận