Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Cả nể 'cháu gọi bằng cụ' mời rượu, người đàn ông 'dính' phạt nồng độ cồn

01/05/2021 16:08 GMT+7

TTO - Đó là một trong những trường hợp bị Đội cảnh sát giao thông (CSGT) số 2 Công an TP Hà Nội xử lý vi phạm nồng độ cồn khi lái xe trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Cả nể cháu gọi bằng cụ mời rượu, người đàn ông dính phạt nồng độ cồn - Ảnh 1.

Tổ công tác đo nồng độ cồn của tài xế - Ảnh: H.Q

Chiều 1-5, tổ công tác gồm thiếu tá Trần Văn Dũng, đại úy Nguyễn Mạnh Trung, đại úy Lê Văn Đông, đại úy Nguyễn Tiến Thanh… (thuộc Đội CSGT số 2) do thiếu tá Dũng làm tổ trưởng dừng xe máy do một người đàn ông đứng tuổi cầm lái trên đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội để kiểm tra. 

Người vi phạm nồng độ cồn làm việc tại trụ sở Đội CSGT số 2 - Video: H.Q

Qua kiểm tra nhanh, nồng độ cồn của ông Đỗ Văn H. (61 tuổi) là 0,226mg/l khí thở. Sau khi bị CSGT lập biên bản vi phạm, ông H. liên tục giải thích rằng mình có uống một chút rượu trong đám cưới cháu.  

"Tôi có uống 1 chén rượu nhỏ. Dù biết bị tước bằng lái xe. Nhưng cháu gọi bằng cụ cứ mời 2 ly nhỏ. Cháu cứ ra mời, biết đi đường uống rượu là sai. Biết chứ không phải là không biết", ông H. nói. 

Tuy vậy, người đàn ông này sau đó cũng vui vẻ đồng ý ký vào biên bản vi phạm.

Thiếu tá Trần Văn Dũng cho biết, với vi phạm trên, ngoài việc phạt tiền, ông H. còn bị tạm giữ xe máy đến 7 ngày theo quy định. Sau đó, đơn vị chức năng sẽ ra quyết định xử phạt. 

Cả nể cháu gọi bằng cụ mời rượu, người đàn ông dính phạt nồng độ cồn - Ảnh 3.

Tổ công tác đưa phương tiện của người vi phạm về trụ sở để kiểm tra số khung, số máy và lập biên bản vi phạm nồng độ cồn - Ảnh: H.Q

Thiếu tá Trần Văn Dũng cho biết, những tổ CSGT của Công an TP Hà Nội vẫn xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, nhất là vào buổi trưa, buổi tối, kể cả dịp lễ 30-4 và 1-5.

"Theo chủ trương kiên quyết của ban giám đốc Công an TP Hà Nội, lãnh đạo Phòng CSGT TP Hà Nội, dù dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp nhưng việc kiểm tra nồng độ cồn vẫn diễn ra để đảm bảo trật tự an toàn giao thông", thiếu tá Dũng cho hay.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, mức phạt với người điều khiển xe mô tô cao nhất là 7 triệu đồng, đối với xe ô tô lên đến 40 triệu đồng. Tất cả trường hợp liên quan đến nồng độ cồn bị tước giấy phép lái xe.

Xử phạt ‘kịch khung’ nữ tài xế ôtô vi phạm nồng độ cồn Xử phạt ‘kịch khung’ nữ tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

TTO - Một cô gái trẻ điều khiển ô tô 4 chỗ có nồng độ cồn 0,498 mlg/lít khí thở vừa bị CSGT lập biên bản vi phạm ở khung cao nhất, mức xử phạt lên đến 40 triệu đồng.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận