Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Cà Mau: UBND Thới Bình xin tạm ứng 17 tỉ đồng để trả nợ

26/12/2015 21:26 GMT+7

TTO - Ông Trần Văn Dũng - chủ tịch UBND Thới Bình - vừa ký công văn “cầu cứu” UBND tỉnh Cà Mau tạm ứng ngân sách cho huyện hơn 17 tỉ đồng để chi trả các khoản nợ sự nghiệp giáo dục trên địa bàn.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, công văn ông Dũng vừa ký, trong các khoản nợ mà huyện Thới Bình thiếu, lớn nhất là chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo với số tiền trên 7,1 tỉ đồng, nâng lương từ 85% lên 100% cho giáo viên hợp đồng trên 4,8 tỉ đồng. Còn lại là các khoản nợ như hỗ trợ 30% BHYT cho học sinh, trợ cấp thôi việc cho giáo viên…

Giải thích về nguyên nhân nợ, UBND huyện Thới Bình cho biết trong thời kỳ ổn định ngân sách 2011-2015, kinh phí được phân bổ cho sự nghiệp giáo dục không tăng nhưng trong khoảng thời gian này, kinh phí sự nghiệp giáo dục phải chi thêm rất nhiều nội dung phát sinh.

“Hiện nay, ngân sách của huyện đang gặp khó khăn, không có kinh phí để trả các khoản nợ nói trên”, nội dung công văn cho biết.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phạm Phúc Giang - chủ tịch UBND huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau - xác nhận huyện đã làm tờ trình UBND tỉnh ứng trước ngân sách năm 2016 số tiền 17 tỉ đồng.

Giải thích vì sao phải ứng trước ngân sách, ông Giang nói: “Từ đây đến cuối năm một số vấn đề cần phải xử lý tốt như chi an ninh quốc phòng, chi cho hoạt động chính sách người có công. Ngoài ra, một phần chi cho lương và bảo hiểm xã hội”.

Cũng liên quan đến ngân sách, UBND tỉnh Cà Mau phải “tạm ứng gấp” cho TP Cà Mau 15 tỉ đồng để trả lương, nợ BHXH cho cán bộ, viên chức thành phố.

TẤN THÁI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận