Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Cà Mau khởi tố vụ nguyên phó chủ tịch phường 'vận động' tiền khi ký xác nhận đơn

12/09/2019 15:29 GMT+7

TTO - Ngày 12-9, Công an TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho biết đã khởi tố vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến ông Diệp Tấn Lưu, nguyên phó chủ tịch UBND phường 9.


Cà Mau khởi tố vụ nguyên phó chủ tịch phường vận động tiền khi ký xác nhận đơn - Ảnh 1.

Trụ sở UBND phường 9, TP Cà Mau - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Trước đó, vào tháng 10-2017, ông Tr.Th.T. (người dân sống trên địa bàn phường 9, TP Cà Mau) đến gặp ông Diệp Tấn Lưu - phó chủ tịch UBND phường 9, TP Cà Mau - xin xác nhận đơn sửa chữa nhà. Khi xác nhận đơn, ông Lưu "vận động" ông T. hỗ trợ 5 triệu đồng ủng hộ đội bóng của phường và ông T. đồng ý.

Tuy nhiên, khi ông T. sửa nhà thì bị UBND phường lập biên bản vì xây dựng không phép, UBND phường cũng buộc ông T. đình chỉ thi công. Thấy sự việc không xong, ông Lưu mang 5 triệu đồng đến trả lại cho ông T..

Khi tổ công tác của UBND phường 9 xác minh thì phát hiện ông Lưu không được giao trách nhiệm ký xác nhận đơn xin sửa chữa nhà. Thời điểm ông Lưu nhận 5 triệu đồng của ông T. hội thao bóng đá chưa diễn ra, chưa có chủ trương kế hoạch vận động tiền. Khi nhận tiền, ông Lưu tự giữ lấy, không nộp quỹ, không báo cáo tổ chức.

Dù vậy, hội đồng kỷ luật phường 9 họp đề nghị cảnh cáo ông Lưu. Tuy nhiên, UBND TP Cà Mau không đồng tình, chỉ đạo thanh tra làm rõ và kết quả là cách chức ông Lưu vào tháng 2-2019, đồng thời chuyển hồ sơ vụ việc đến Công an TP Cà Mau.

Lừa Lừa 'chạy án' cho doanh nghiệp đang bị khởi tố với giá hơn 12 tỉ đồng

TTO - 'Nổ' mình có nhiều mối quan hệ, Hải đã lừa chủ một doanh nghiệp đang bị Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khởi tố hơn 12 tỉ đồng.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận