12/07/2019 17:22 GMT+7

Khởi tố nguyên giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau

NGUYỄN HÙNG
NGUYỄN HÙNG

TTO - Ông Huỳnh Quốc Việt - nguyên giám đốc Sở Y tế Cà Mau đã bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau khởi tố để điều tra về hành vi 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng'. Ông Việt được cho tại ngoại.

Khởi tố nguyên giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Quốc Việt - Ảnh: NGỌC THU

Ngày 12-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Huỳnh Quốc Việt - nguyên giám đốc Sở Y tế Cà Mau - về hành vi "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Ông Việt bị khởi tố vì liên quan đến vụ việc để hai cán bộ kế toán và thủ quỹ của sở này chiếm dụng 12 tỉ đồng tiền học phí của sinh viên đào tạo theo địa chỉ của tỉnh.

Trước đó, ông Việt đã bị Tỉnh ủy và UBND tỉnh Cà Mau kỷ luật cảnh cáo cả về mặt Đảng và chính quyền.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, Trường ĐH Y dược Cần Thơ nhận đào tạo 252 sinh viên học theo địa chỉ của tỉnh Cà Mau. Những sinh viên này không đóng học phí trực tiếp tại Trường ĐH Y dược Cần Thơ mà thông qua Sở Y tế với hình thức thu hộ.

Khởi tố nguyên giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau - Ảnh 2.

Trụ sở Sở Y tế Cà Mau - Ảnh: N.Hùng

Sau đó, Sở Y tế phân công kế toán là Đỗ Thành Chương và thủ quỹ Phan Ngọc Trâm thu học phí để nộp cho trường. Tuy nhiên, hai cán bộ này chỉ chuyển một phần học phí về Trường ĐH Y dược Cần Thơ, chiếm dụng tiền học phí trên 12 tỉ đồng, bắt đầu từ năm học 2013 - 2014 đến nay.

Bồi thường sai, hai cán bộ huyện ở Cà Mau bị kỷ luật Bồi thường sai, hai cán bộ huyện ở Cà Mau bị kỷ luật

TTO - Lãnh đạo UBND huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã kỷ luật 'khiển trách' ông Hồ Song Toàn - trưởng Phòng tài nguyên - môi trường huyện và ông Nguyễn Minh Cảnh - chủ tịch UBND thị trấn Sông Đốc.

NGUYỄN HÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên