Cà Mau cắt hợp đồng ngắn hạn với giáo viên từ 1-7

02/06/2018 15:48 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu các địa phương, đơn vị chấm dứt hợp đồng ngay với toàn bộ 264 giáo viên do họ tuyển hợp đồng mà chưa có sự đồng ý của lãnh đạo tỉnh.

Liên quan đến thông tin hàng trăm giáo viên mất việc, chiều 1-6, UBND tỉnh Cà Mau thông tin đến cơ quan báo chí. 

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tiến Hải, chủ tịch UBND tỉnh, cho biết hiện nay trên địa bàn xảy ra tình trạng thừa - thiếu giáo viên cục bộ, trong đó xu hướng thừa nhiều hơn thiếu, kinh phí dành cho việc chi trả lương chiếm số lượng lớn dẫn đến không có nguồn để sửa chữa trường lớp, mua sắm bàn ghế và thiết bị dạy học...

"Trước thực tế trên, tỉnh chỉ đạo "tổng rà soát" hệ thống trường lớp, xóa điểm lẻ, sắp xếp đội ngũ giáo viên. 

Trên cơ sở đó, sẽ giải quyết số giáo viên dôi dư bằng nhiều giải pháp: điều chuyển, các môn năng khiếu thiếu thì bồi dưỡng chuyên môn đối với giáo viên thừa để đảm nhận, chuyển phân công một số giáo viên dư sang công việc khác, giáo viên gần tới tuổi hưu không đủ chuẩn động viên nghỉ chính sách, đối với hợp đồng ngắn hạn thì cắt hợp đồng ngay... 

Khi không thể bố trí được thì tính đến tinh giản" - ông Hải nói.

Riêng đối với 264 giáo viên do các địa phương hợp đồng trong năm học 2016-2017 và 2017-2018 mà chưa có sự đồng ý của lãnh đạo tỉnh thì yêu cầu các địa phương, đơn vị chấm dứt hợp đồng ngay với toàn bộ số giáo viên này kể từ ngày 1-7.

Hàng trăm giáo viên Cà Mau mất việc vì "địa phương tự ý tuyển"? Hàng trăm giáo viên Cà Mau mất việc vì 'địa phương tự ý tuyển'?

TTO - Sở GD-ĐT nói các giáo viên này thuộc diện dôi dư khi các địa phương tự ý tuyển ngoài định mức, khiến mỗi năm tỉnh tốn thêm 15 tỉ đồng.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận