Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Cà Mau đóng cửa các điểm trường lẻ

26/05/2018 14:06 GMT+7

TTO - Toàn tỉnh Cà Mau có 634 điểm trường lẻ. Có điểm trường chỉ 4-5 lớp, một số lớp có chưa tới 10 học sinh.

UBND tỉnh Cà Mau cho biết đang chỉ đạo rà soát, thực hiện theo lộ trình về việc xóa dần điểm trường lẻ, chuyển dần học sinh và giáo viên về những điểm trường trung tâm. 

Theo giải thích của lãnh đạo UBND tỉnh, dựa trên thực tế hệ thống giao thông ở địa phương đã có sự đầu tư rộng khắp, kết nối giữa các ấp, các xã, đời sống người dân cũng đã phát triển nên việc đầu tư phương tiện cũng như đưa rước con em đi học được thuận lợi hơn nhiều.

"Quan điểm của tỉnh về vấn đề này là làm từng bước, xóa dần, chỉ giữ lại những điểm trường lẻ thuộc khối mầm non và tiểu học do quá xa điểm trường trung tâm và điều kiện đi lại quá khó khăn" - một lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau nói.

Qua thực tế tại 9 điểm trường lẻ của bậc tiểu học tại các xã như Thạnh Phú, Lương Thế Trân, Phú Hưng, Trần Thới, Hòa Mỹ (huyện Cái Nước) cho thấy hầu hết thiếu các điều kiện về giảng dạy, học tập, sinh hoạt của giáo viên và học sinh. 

Có điểm trường chỉ 4-5 lớp, một số lớp có chưa tới 10 học sinh. Tại địa phương này có 42 điểm trường lẻ cấp tiểu học, trong năm nay dự kiến xóa các điểm lẻ Rạch Mũi, Lộ Xe (xã Phú Hưng), Mỹ Hưng (xã Trần Thới). 

Hiện toàn tỉnh có 634 điểm trường lẻ. "Ngành giáo dục đang cùng với các địa phương tính toán thật kỹ, chu đáo từng trường hợp, trong đó có xét đến đặc thù địa hình, dân số… của từng nơi để việc thu gọn các điểm trường không ảnh hưởng đến việc dạy và học của con em trên địa bàn" - một lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau nói.

Đắk Lắk:17 điểm trường phải học ké, học tạm Đắk Lắk:17 điểm trường phải học ké, học tạm

TT - Chiều 8-1, bà H’Yer Knul - phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) - cho biết đơn vị vừa có báo cáo về tình trạng các lớp học ké, học tạm trên địa bàn gửi về UBND huyện và UBND tỉnh Đắk Lắk.

TRẦN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận